10 năm tù cho bị cáo dùng búa chém người yêu cũ

10 năm tù cho bị cáo dùng búa chém người yêu cũ

(-) Ngày 18-9, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Trần Quốc Phú (sinh năm 1985, ngụ ấp Hòa Bình, xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) về tội Giết người.

10 năm tù cho bị cáo dùng búa chém người yêu cũ

Bị cáo Phú tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Phú và chị P.T.T.H. (sinh năm 1982, ngụ ấp Mỹ Tường, xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo) có quan hệ tình cảm và sống chung với nhau như vợ chồng với trước ngày xảy ra vụ án khoảng 1 năm.

Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 19-2-2023, Phú điều khiển xe mô tô chạy trên đường huyện 30B ngang một quán nước thuộc ấp Hòa Bình, xã Hòa Tịnh thì phát hiện chị H. đang ngồi uống nước với một người khác.

Cho rằng chị H. ngoại tình nên Phú lấy một cây búa (loại búa bổ củi) dài 35 cm, cán bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại đập, chém nhiều nhát trúng vào vùng đầu và tay trái của H. gây thương tích.

Hậu quả, chị H. bị thương tích tỷ lệ 9%. Tuy nhiên, qua hành vi dùng búa là hung khí nguy hiểm tấn công liên tục vào vùng đầu của chị H. là vùng trọng yếu trên cơ thể, qua đó cho thấy bị can Phú có ý thức tước đoạt tính mạng của chị H.

Việc chị H. không chết là do hành vi của Phú được mọi người ngăn cản và được cứu chữa kịp thời. Do đó, bị can phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Giết người.

Sau phần nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Phú 10 năm tù về tội Giết người.