10 trường hợp mắc Covid-19 công bố sáng 12-6 không có khả năng lây lan trong cộng đồng

10 trường hợp mắc Covid-19 công bố sáng 12-6 không có khả năng lây lan trong cộng đồng

(THTG) Trưa 12-6, Sở Y tế Tiền Giang đã có thông tin chính thức về 10 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, đều có liên quan trực tiếp đến ổ dịch tại công trình đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

vlcsnap-2021-06-12-10h44m04s880

Lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang tổ chức phong toả các địa điểm có liên quan đến ca mắc Covid-19 tại huyện Cái Bè. Ảnh: Bùi Phong

Trước đó, sáng 12/6/2021, Bộ Y tế đã công bố 10 trường hợp mắc Covid-19 của tỉnh Tiền Giang, đó là các bệnh nhân mang mã số từ BN 10039 đến BN 10048; là F1 của 02 bệnh nhân BN 9754 và BN9756 (được Bộ Y tế công bố mắc Covid ngày 10/6/2021). Cả 12 bệnh nhân này (bao gồm 02 trường hợp trước đó) đều là cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, trụ sở tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tất cả 10 bệnh nhân này đã được cách ly tập trung, nên không có khả năng lây lan trong cộng đồng. Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, các bệnh nhân này được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Hiện các ngành chức năng tiếp tục truy vết sau khi chuyển các trường hợp F2 của các bệnh nhân mới thành F1, để thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm; chuyển các trường hợp F3 thành F2 để cách ly tại nhà, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách khẩn trương, tích cực.

Lay mau xet nghiem Covid 2

Lay mau xet nghiem Covid

CDC Tiền Giang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công nhân thi công đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Ảnh: Thanh Hoàng

Do cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả từ khắp nơi trong cả nước (tập trung nhiều từ các tỉnh phía Bắc), thường xuyên phải đi lại giữa các tỉnh thành, để quan hệ công tác và phải di chuyển khá nhiều nơi trên tuyến đường thi công, vì vậy, Sở Y tế Tiền Giang đề nghị lãnh đạo Công ty phải nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong việc quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển, địa điểm làm việc, nơi cư trú của cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc đơn vị quản lý; bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, nhất là việc quản lý con người đi về từ các vùng có dịch, cũng như phải khai báo y tế một cách đầy đủ, nghiêm túc, trung thực.

Khuyến cáo Công ty quan tâm đến việc bố trí nơi ăn, ở của cán bộ kỹ thuật và người lao động sao cho bảo đảm khoảng cách an toàn, hạn chế tiếp xúc, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 với nhau.

Sở Y tế Tiền Giang cũng đề nghị Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Tiền Giang quan tâm nhắc nhở, kiểm tra, giám sát thường xuyên, liên tục về các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị thi công thực hiện công trình Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Sở Y tế Tiền Giang rất mong sự hợp tác, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng, để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

P.H