4 tỉnh vùng duyên hải phía Đông ĐBSCL liên kết phát triển du lịch

4 tỉnh vùng duyên hải phía Đông ĐBSCL liên kết phát triển du lịch

(THTG) Tiểu vùng duyên hải phía Đông đồng bằng Sông Cửu Long gồm 4 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long. Đây là vùng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, thu hút đầu tư nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động của biến đổi khí hậu, cần có sự liên kết với nhau để giải quyết những vấn đề chung, tạo điều kiện để các địa phương cùng phát triển. Trong đó, việc liên kết phát triển du lịch được 4 tỉnh quan tâm.

4 tỉnh vùng duyên hải phía Đông ĐBSCL liên kết phát triển du lịch

vlcsnap-2023-05-23-09h46m56s312.png

vlcsnap-2023-05-23-09h47m34s354.png

4 tỉnh vùng duyên hải phía Đông ĐBSCL có nhiều điều kiện để phát triển du lịch. Ảnh: Lê Thi

Theo các địa phương, một trong các trở ngại để dưa du khách về các tỉnh trong tiểu vùng đó là giao thông đường bộ thường xuyên ách tắt, đặc biệt trong các dịp Lễ, Tết. Do đó, các tỉnh có thể khai thác tuyến giao thông đường thủy gắn với du lịch sông nước.

Mặc dù đã có sự liên kết trong lĩnh vực du lịch, nhưng thời gian tới cần có sự liên kết chặt chẽ hơn nữa. Mỗi địa phương cần xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng không trùng lặp, như vậy du khách có thể tham quan và lưu trú lâu hơn.

Khẳng định du lịch là một thế mạnh của 4 tỉnh trong tiểu vùng và việc liên kết sẽ làm phong phú sản phẩm du lịch của mỗi địa phương. 4 tỉnh cần sự phối hợp đồng bộ, tạo kênh quảng bá sản phẩm du lịch. Theo đó, 4 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Vĩnh Long sẽ tăng cường giới thiệu các sản phẩm du lịch, tìm giải pháp để đa dạng hóa hoạt động du lịch, thu hút ngày càng đông du khách đến và lưu trú, tạo doanh thu cho các địa phương.

Yến Vân