Bắt 3 thanh niên mang mã tấu chém chết thanh niên 27 tuổi

Bắt 3 thanh niên mang mã tấu chém chết thanh niên 27 tuổi

Do trước đây Đức có mâu thuẫn với người thân của Hoàng Anh, từ đó giữa Đức và nhóm của Hoàng Anh xảy ra hiềm khích ngày càng gay gắt. Tối 3-5 Đức đã bị nhóm của Hoàng Anh phục chém chết.

Camera của nhà dân ghi lại cảnh chém nhau – Clip của nhà dân

Ngày 6-5, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 3 thanh niên để điều tra về việc chém chết một nam thanh niên ở huyện Chợ Gạo.

Ba thanh niên gồm Mai Quốc Tuấn (biệt danh “Tuấn ghẻ”, 24 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho), Lê Tiến Đạt (biệt danh “Chin su”, 26 tuổi, ngụ P.8, thành phố Mỹ Tho) và Hồ Cao Hoàng Anh (26 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho), cả 3 bị tạm giữ để điều tra về hành vi “giết người”.

Theo điều tra ban đầu, vào tối 3-5, Nguyễn Thành Đức (biệt danh Đức “chùa”, 27 tuổi, ngụ xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho) cùng với ba người bạn tên Thái, Duy và Oanh đi đến một tiệm game bắn cá ở xã Tân Mỹ Chánh (thành phố Mỹ Tho) để chơi bắn cá.

Đến khoảng 22h45, Đức lấy xe gắn máy chở Thái chạy trên đường Lộ Vàm về nhà. Khi đến đoạn thuộc xã Song Bình, huyện Chợ Gạo thì bị nhóm của Tuấn “ghẻ” chặn đường. Thấy vậy, Đức và Thái bỏ chạy vào lùm cây bên đường để trốn.

Tuấn “ghẻ” và Hoàng Anh cầm dao tự chế và mã tấu xông vào lùm cây chém Đức, còn Thái may mắn chạy trốn thoát. Sau đó, Tuấn “ghẻ” và Hoàng Anh chạy xe máy đến nhà rước Đạt và lấy thêm 1 con dao tự chế quay lại tìm Đức để “tính sổ” cho hết ân oán.

Khi thấy Đức đang nằm thoi thóp trên lề đường, cả 3 dùng dao xông vào đâm, chém loạn xạ, Đức la lên kêu cứu nên cả nhóm lên xe bỏ đi. Trên đường đi về đến cầu Gò Cát, cả nhóm cởi áo khoác, quần dài, khẩu trang và dao tự chế vứt xuống kênh.  

Sau đó Đức được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang nhưng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nguyên nhân tử vong của Đức là do bị chém nhiều vết thương mất máu.

Cũng theo cơ quan công an, bước đầu nguyên nhân của vụ việc được xác định là do trước đây Đức có mâu thuẫn tìm chém và đập nhà người thân của Hoàng Anh, từ đó giữa Đức và nhóm của Hoàng Anh xảy ra mâu thuẫn ngày càng gay gắt hơn.