Bắt đối tượng nghiện ma túy manh động gây ra hàng loạt vụ trộm

Bắt đối tượng nghiện ma túy manh động gây ra hàng loạt vụ trộm

(-) Sau khi liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang, Võ Quốc Trung (còn gọi là Thắng, sinh năm 1983, ngụ ấp Thạnh An, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây) đã bị lực lượng Công an vây bắt thành công.

Đối tượng Trung. Ảnh: Công an

Đối tượng Trung. Ảnh: Công an cung cấp

Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Gò Công Tây, TX. Gò Công xuất hiện một đối tượng chuyên trộm cắp tài sản với thủ đoạn hết sức manh động.

Trên người đối tượng luôn mang theo hung khí nguy hiểm, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện, vây đuổi.

Qua xác minh, đối tượng này tên Võ Quốc Trung đang có quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc về hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Khi chuẩn bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, Trung đã bỏ trốn và trộm một chiếc xe của cảnh sát tại Công an xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây.

Trung cầm dao đe dọa người dân khi bị phát hiện.

Trung cầm dao đe dọa người dân khi bị phát hiện.

Trên đường điều khiển xe bỏ trốn, Trung đã bỏ xe của cảnh sát trên lại nhà một người dân và trộm một chiếc xe máy khác để bỏ chạy.

Trong suốt hơn một tuần, Trung đã gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn huyện Gò Công Tây với thủ đoạn hết sức manh động, gây bất an cho nhiều người dân địa phương.

Trong nhiều ngày liền, lực lượng Công an xã và Công an huyện Gò Công Tây đã triển khai lực lượng chốt chặn nhưng chưa bắt được.

Vào sáng ngày 11-5, Trung đột nhập vào nhà một người dân tại thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây để trộm tài sản. Khi bị chủ nhà phát hiện, Trung đã dùng dao đe dọa và lên xe tẩu thoát.

Toàn bộ vụ việc đã được camera an ninh của nhà người dân ghi lại.

Đến khoảng 19 giờ 20 phút ngày 11-5, Trung bị Công an huyện Gò Công Tây phối hợp với Công an TX. Gò Công tóm gọn khi đang lưu thông trên đường thuộc địa phận TX. Gò Công.