Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Đề án 134

Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Đề án 134

(THTG) Ngày 22-6, đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Đề án 134 do ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đề án 134 làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Tiền Giang về kết quả thực hiện mô hình thí điểm Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện tại tỉnh Tiền Giang.

Tiếp và là việc với đoàn khảo sát có ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; Ông Nguyễn Văn Mười – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh và và các sở, ban, ngành tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ Tiền Giang tiếp và làm việc với đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Đề án 134

Bi thu tiep doan TW 2

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Tiền Giang là 1 trong 13 tỉnh, thành phố được Trung ương cho phép xây dựng thí điểm mô hình tổ chức Hội Người cao tuổi có hệ thống tổ chức hoàn chỉnh, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp huyện và cơ sở. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có 172 Hội Người cao tuổi cơ sở; 1.040 chi hội, 3.688 tổ hội, với tổng số hội viên là 167.737, đạt 90,82% số lượng người cao tuổi.

Qua hơn 10 năm thực hiện mô hình thí điểm Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện, chất lượng hoạt động của các cấp Hội người cao tuổi được nâng lên; sinh hoạt, hội họp, các hoạt động, các phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, phong trào nhân đạo từ thiện đạt được nhiều kết quả tích cực, ngày càng thu hút nhiều đoàn thể, hội viên và nhân dân hưởng ứng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Bi thu tiep doan TW 4

Bi thu tiep doan TW 9

Bi thu tiep doan TW 3

Đại biểu phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Công tác phối hợp giữa Hội Người cao tuổi với các cấp, các ngành được quan tâm đẩy mạnh và đạt được kết quả tích cực. Các hoạt động chăm sóc đời sống, vật chất, tinh thần, sức khỏe người cao tuổi được thực hiện kịp thời. Các cấp Hội đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi; tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi gặp khó khăn. Đồng thời, tham gia tích cực các phong trào sản xuất giỏi, xóa đói giảm nghèo; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng nông thôn mới… góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Báo cáo với đoàn khảo sát, các đại biểu đã tập trung làm rõ một số nội dung, kết quả về thực hiện mô hình thí điểm Hội Người cao tuổi cấp tỉnh; kết quả hoạt động của ban đại diện người cao tuổi cấp huyện, cấp xã; chia sẻ kinh nghiệm trong việc huy động các nguồn lực xã hội để hoạt động. Đồng thời, nêu lên những khó khăn trong hoạt động mô hình Hội Người cao tuổi cấp cơ sở hiện nay.

Bi thu tiep doan TW 1

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đề án 134 đánh giá cao hoạt động Hội Người cao tuổi tại Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đề án 134 đánh giá Tiền Giang là một trong những tỉnh thực hiện tốt mô hình thí điểm, các kết quả đạt được cho thấy sự quan tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đối với công tác người cao tuổi trong những năm qua trên địa bàn tỉnh.

Bi thu tiep doan TW 5

Ông Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang ghi nhận những ý kiến góp ý từ đoàn khảo sát. Ông Nguyễn Văn Danh cho biết, Tiền Giang sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, sẽ có sự quan tâm hơn trong chỉ đạo đối với hoạt động của Hội người cao tuổi, qua đó phát huy hơn nữa vai trò của người cao tuổi trong đóng góp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Dịp này, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tặng 5 Kỷ niệm chương cho 5 cá nhân, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam; tặng 50 triệu đồng cho Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang để triển khai các hoạt động giúp các hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

 Nguyễn Phong