Các địa phương trong tỉnh ra mắt xã Nông thôn mới

Các địa phương trong tỉnh ra mắt xã Nông thôn mới

Nhân dịp đón chào Xuân Quý Mão 2023, nhiều địa phương trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ ra mắt xã Nông thôn mới.

Cụ thể: Ngày 11-01, UBND huyện Cái Bè long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Hậu Mỹ Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây là xã thứ 4 của huyện vinh dự đạt danh hiệu này.

Các địa phương trong tỉnh ra mắt xã Nông thôn mới

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao Quyết định công nhận xã Hậu Mỹ Phú đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đến nay, xã Hậu Mỹ Phú đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 64,6 triệu đồng/người/năm. Toàn xã có hơn 84% hộ có nhà đạt chuẩn theo Bộ Xây dựng. Số người trong độ tuổi lao động có việc làm chiếm hơn 99,5%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,2%.

Cùng ngày, UBND huyện Cái Bè cũng long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Hòa Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Cũng trong ngày 11-01, UBND huyện Tân Phước long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Phước Lập đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy, đến nay 11/11 xã của huyện Tân Phước đạt được danh hiệu này. Ông Nguyễn Văn Mẫn – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã trao bằng công nhận cho lãnh đạo xã Phước Lập, đồng thời trao bảng tượng trưng tặng công trình phúc lợi trị giá 01 tỷ đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phước Lập.

phuoc-lap

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao Quyết định công nhận xã Phước Lập đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trước đó, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao xã Tam Hiệp. Đây cũng là xã Nông thôn mới nâng cao thứ ba của huyện. Ông Phạm Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến dự và trao bằng công nhận cho xã Tam Hiệp.

tam-hiep

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao Quyết định công nhận xã Tam Hiệp đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tại huyện Gò Công Đông, UBND huyện đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Tăng Hòa đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây là xã thứ 4 của huyện Gò Công Đông đạt được danh hiệu này.

tang-hoa

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang trao Quyết định công nhận xã Tăng Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới.

Nhóm Cộng tác viên THTG