Cảnh sát cứu người đàn ông cầm dao cố thủ đòi tự tử

Cảnh sát cứu người đàn ông cầm dao cố thủ đòi tự tử

Người đàn ông 40 tuổi ngụ tỉnh Vĩnh Long nghi mắc bệnh tâm thần, cầm dao xông vào nhà dân ở Tiền Giang cố thủ 5 giờ và đòi tự tử.

Ngày 3/10, Bệnh viện Tâm thần tỉnh Tiền Giang cho biết nơi đây đang điều trị cho ông Võ Tâm Xuân (40 tuổi, ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Ông Xuân được cảnh sát giải cứu và đưa vào bệnh viện điều trị khuya hôm qua (2/10). Theo cảnh sát, chiều 2/10, người đàn ông này cầm cục đá vừa đi vừa la hét, rồi bất ngờ xông vào căn nhà ven quốc lộ 1 tại xã Nhị Bình (huyện Châu Thành).

Canh sat cuu nguoi dan ong cam dao co thu doi tu tu hinh anh 1 Ông Xuân được cảnh sát giải cứu sau gần 5 giờ cố thủ, dọa tự tử. Ảnh: C.A.

Người đàn ông 40 tuổi cố thủ trong nhà bếp, dọa sẽ tự tử. Cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường sơ tán những người trong căn nhà này và phong tỏa hiện trường.

Cảnh sát vận động, yêu cầu người đàn ông này buông dao nhưng bất thành. Đến 21h40, cảnh sát khống chế, tước dao và đưa người này đến bệnh viện điều trị.

Theo người nhà, khoảng một tháng nay, ông Xuân liên tục la hét và mua xăng dọa đốt nhà. Vợ và con ông Xuân hoảng sợ, phải lánh mặt đi nơi khác.

Đến trưa 2/10, ông Xuân được người thân đưa đến Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang để chữa trị nhưng khi đến cổng người này bỏ chạy, đi lang thang rồi xông vào nhà dân cố thủ, đòi tự vẫn.

Canh sat cuu nguoi dan ong cam dao co thu doi tu tu hinh anh 2 Xã Nhị Bình, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps. 

Bởi – Zing News