Cặp vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi lãnh án tù

Cặp vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi lãnh án tù

Ngày 27-4, TAND huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử vụ án hai vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi dã man, gây bức xúc dư luận.

Cặp vợ chồng bạo hành mẹ già 88 tuổi lãnh án tù - Ảnh 1.

Bị cáo Võ Quốc Tuấn cùng vợ Phạm Thị Loan tại tòa – Ảnh: H.T.

Tại tòa, cả hai cùng thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và mong được khoan hồng để trở về.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Võ Quốc Tuấn (56 tuổi) 3 năm tù giam và vợ Tuấn là Phạm Thị Loan (57 tuổi, cùng ngụ xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo) 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Hành hạ cha mẹ” theo khoản 2 điều 185 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, ngày 25-2 trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh một bà cụ bị một người phụ nữ dùng tay đánh liên tục vào người.

Camera ghi lại cảnh người con dâu bạo hành mẹ chồng được người dân cung cấp cho Tuổi Trẻ Online

Đoạn video cho thấy vào thời điểm trên có sự chứng kiến của một người đàn ông và một bé gái nhưng không có sự can ngăn nào. Sau đó, người đàn ông cũng cầm roi đánh trước khi bế bà cụ ra nhà sau. Sự việc chỉ kết thúc khi bé gái nói “ông nội về tới…”.

Cơ quan chức năng huyện Chợ Gạo đã vào cuộc và xác định vụ việc xảy ra tại nhà ông Võ Quốc Tuấn, xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang. Người bị bạo hành là bà V.T.D. (88 tuổi), mẹ ông Tuấn, sống chung với vợ chồng ông Tuấn tại địa chỉ trên. Người bạo hành bà cụ là con dâu và con trai của bà.

Nguyên nhân vụ bạo hành được cho do bà D. lớn tuổi, đãng trí, lúc nhớ lúc quên nên việc sinh hoạt cá nhân hằng ngày không theo ý của vợ chồng ông Tuấn.