Cây cầu mới cho người dân Tiền Giang

Tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, cầu Kênh Năng Ấp 7 đã khánh thành thời gian qua mang ý nghĩa, khiến người dân 3 xã Tam Hiệp, Tân Lý Đông (huyện Châu Thành) và xã Tân Lập 1 (huyện Tân Phước) vui mừng. Kể từ đây, việc đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, những tình huống khẩn cấp như cấp cứu người bệnh cũng không còn khó khăn.

Cầu Kênh Năng Ấp 7 được xây dựng là nỗ lực đền đáp của Tiger đối với sự giúp đỡ không vụ lợi của người dân Tiền Giang trong vụ tai nạn lật container chở bia trên Quốc lộ 1A. Thương hiệu mong muốn lan tỏa thông điệp “cho đi chính là nhận lại”, khi gieo xuống những hạt mầm tử tế dù nhỏ bé, bất kỳ ai cũng sẽ gặt về niềm hạnh phúc và đổi thay tích cực trong cuộc sống.

polyad

Chiếc cầu Kênh Năng Ấp 7 được xây mới giúp người dân di chuyển thuận tiện hơn.

Anh Thảnh (49 tuổi, Tiền Giang) kể lại vụ tai nạn lật container chở bia thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang, từng được nhiều báo đài đưa tin vào tháng 12/2018. Ở ngay đằng đó, cả trăm thùng bia đổ xuống đường, bể lênh láng. Bữa đó, dù anh đang chở khách nhưng vừa thấy tai nạn là dừng lại phụ tài xế thu gom. Tốn có chút thời gian mà giúp được người, đường lại mau trống.

polyad

Anh Thảnh kể về tai nạn lật xe chở bia trên đoạn đường đi làm hàng ngày.

Là tài xế xe ôm có thâm niên chục năm, anh Thảnh không sợ làm khách phật lòng mà sẵn sàng giúp đỡ ngay khi thấy sự cố.

“Đâu phải chỉ mình tôi, rất nhiều người khác cũng dừng xe lại hỗ trợ. Dân ở đây họ hiền, tốt lắm. Ai cũng thông cảm với người tài xế gặp tai nạn nên đều hết lòng giúp đỡ. Đó là điều tôi tự hào về quê hương Tiền Giang”, anh nói.

Anh Thảnh nói bằng chất giọng hào sảng, không đâu xa, như bà chị kế bên nhà anh thường biếu người già neo đơn trong xóm như bánh, sữa… dù nhà cũng không khá giả. Quý nhất vẫn là tấm lòng dành cho nhau.

Đằng sau chiếc xe băng qua chiếc cầu cũ kỹ, anh Thảnh tiếp tục chia sẻ về sự hào phóng, tốt bụng – thứ tài sản vô giá của người dân nơi đây. Họ có thể không dư dả về vật chất nhưng lòng tử tế lúc nào cũng tràn đầy. Thứ tài sản đó chẳng những không vơi theo thời gian mà được lan tỏa rộng hơn cho bà con lối xóm, cho những người đến đây và được lắng nghe câu chuyện nhiều cảm hứng.

polyad

Anh Thảnh chất phác, thường giúp đỡ mọi người.

Là thương hiệu bia chịu thiệt hại trực tiếp trong vụ tai nạn nói trên, thế nhưng Tiger lại ấn tượng cách hành xử nhân văn và tấm lòng đôn hậu, tốt bụng của người dân Tiền Giang. Chính vì thế, thương hiệu đã ấp ủ về dự án hỗ trợ cộng đồng – xây cầu cho người dân tại vùng đất ấm áp tình người này.

Cây cầu Kênh Năng Ấp 7 được xây dựng, sử dụng loại vật liệu tái chế thân thiện với môi trường. Qua đó, Tiger góp phần lan tỏa tinh thần sống xanh, sống đẹp và nâng niu sự tử tế – thứ vốn quý sống mãi qua nhiều thế hệ, không chỉ của người Tiền Giang mà rất nhiều địa phương khác trên dải đất hình chữ S.

Kim Uyên

Cầu Kênh Năng Ấp 7 (Tiền Giang) là một trong 3 công trình thiết thực của nhãn hàng Tiger nhằm cải thiện cuộc sống của người dân và bảo vệ môi trường. Chiếc cầu tiếp theo đang được xây dựng tại huyện Hóc Môn (TP HCM), dự kiến khánh thành vào tháng 1/2020. Mỗi người đều có thể đóng góp vào dự án nhân văn này, chi tiết cách thức đóng góp xem tại đây. Câu chuyện về ý tưởng của cây cầu sẽ được Tiger chia sẻ trong những hoạt động tiếp theo.

Theo – Vnexpress.net