Chợ Gạo: Nông dân phấn khởi vì giá quế tăng cao

Chợ Gạo: Nông dân phấn khởi vì giá quế tăng cao

(THTG) Năm nay do mưa nhiều, mực nước tăng nên nhiều địa phương bị ngập úng, làm cho giá cả các loại rau màu đều tăng. Huyện Chợ Gạo có diện tích trồng xen canh cây màu khá lớn. Do vùng đất cao nên việc trồng màu ở đây khá thuận lợi nên nhiều bà con tranh thủ xuống giống vụ Thu Đông mang lại lợi nhuận cao. Trong số đó có những người trồng quế ở huyện Chợ Gạo.

Chợ Gạo: Nông dân phấn khởi vì giá quế tăng cao

10-11 cg gia rau que tang cao nong dan phan khoi..mpg_snapshot_02.36.175

Trồng xen quế dưới gốc thanh long cho hiệu quả kinh tế khá cao. Ảnh: Công Hưởng

Cùng với các loại rau màu khác, giá quế hiện tăng lên rất cao, khoảng 20.000đ 1 kg, nên nông dân trồng quế rất phấn khởi. Với mức giá này, sau khi trừ đi chi phí, mỗi kg quế, nông dân lời khoảng 10.000 đồng/kg, tức lợi nhuận khoảng 50% so với chi phí đầu tư.

Tại huyện Chợ Gạo, cây rau quế được trồng nhiều ở các xã Đăng Hưng Phước, Tân Thuận Bình, Tân Bình Thạnh… Cây rau quế sau khi trồng khoảng hơn 30 ngày là có thể thu hoạch, sau mỗi lứa bán, nông dân tiếp tục bón phân, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại thường gặp để cây phát triển tốt và cho thu hoạch các lứa tiếp theo. Khoảng cách giữa các đợt thu hoạch từ 8-12 ngày.

Thời gian qua, khi giá thanh long không ổn định, để có thêm nguồn thu nhập, nhiều nông dân huyện Chợ Gạo đã chọn trồng xen các loại cây gia vị, rau màu ngắn ngày như hành, hẹ, quế, cà pháo… dưới gốc thanh long cho hiệu quả kinh tế khá cao, từ đó ổn định cuộc sống và tiếp tục tái đầu tư đầu sóc vườn thanh long.

Ngọc Xuyên