Chợ Gạo: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

Chợ Gạo: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

(THTG) Ngày 5-11, cùng với các khu dân cư khác trong toàn huyện Chợ Gạo, các khu dân cư trên địa bàn xã Long Bình Điền  tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc – kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022). Ông Ngô Hữu Thệ – Bí thư Huyện ủy Chợ Gạo đã tham dự ngày Hội tại Khu dân cư ấp Điền Lợi, cùng đông đảo bà con trong ấp.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, Ban công tác mặt trận và nhân dân trong ấp đã ôn lại truyền thống lịch sử 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy tinh thần đó, trong năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19, song người dân vẫn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền, luôn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm túc quy định của địa phương.

Chợ Gạo: Sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư

vlcsnap-2022-11-05-15h46m34s128.png

Ấm áp ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại  ấp Điền Lợi, xã Long Bình Điền, huyện Chợ gạo. Ảnh: Khánh An

Toàn ấp có 558 hộ và 2.190 nhân khẩu, Ban công tác Mặt trận ấp đã phối hợp cùng với các đoàn thể Nông dân, Chi hội phụ nữ vận động, hướng dẫn 10 hộ khó khăn mượn vốn sản xuất chăn nuôi, từ đó đã thoát nghèo được 3 hộ, các hộ còn lại tiếp tục thực hiện dự án; Người dân tích cực tham gia xây dựng mới 01 tuyến đường bê tông với chiều dài 890m, nạo vét kênh Nguyễn Văn Giáp. Phối hợp Hội Phụ nữ xã tổ chức trồng hơn 100 cây xanh hai bên tuyến đường Nguyễn Văn Giáp và tuyến đường đan Chùa Vạn An; tỷ lệ người dân trong ấp tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,3%. Năm 2022, có 558/558 hộ đăng ký gia đình văn hóa đạt 100%. Tình hình an ninh trật tự được ổn định, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên.

Tại ngày hội, các tổ nhân dân tự quản đã ký giao ước thi đua và phát động thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” năm 2023 và trao 11 phần quà cho các hộ dân khó khăn trong ấp, với tổng trị giá 3,5 triệu đồng.

Quốc Việt