Chợ hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Tp. Mỹ Tho sẽ được tổ chức tại 02 địa điểm

Chợ hoa Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Tp. Mỹ Tho sẽ được tổ chức tại 02 địa điểm

(THTG) Ngày 16/11, UBND Tp. Mỹ Tho tổ chức cuộc họp lấy ý kiến các thành viên tổ hợp tác trồng hoa kiểng và các hộ trồng hoa trên địa bàn thành phố về việc tổ chức Chợ hoa xuân Kỷ Hợi Tp. Mỹ Tho năm 2019. Đến dự có ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Hoi hoa xuan Ky Hoi 2019 2

  Hoi hoa xuan Ky Hoi 2019 1  

Quang cảnh buổi họp lấy ý kiến cho hội hoa Xuân Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Thanh Liêm

Chợ hoa xuân Kỷ Hợi Tp. Mỹ Tho năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức tại 2 điểm gồm: Khu vực phường 1 và Quảng trường Trung tâm tỉnh Tiền Giang. Giá thuê mỗi lô bán hoa tại khu vực phường 1 là 180.000 đồng/m2, khu vực Quảng trường là 95.000 đồng/m2. Khi nhận được đơn đăng ký, UBND Tp. Mỹ Tho sẽ tổ chức bốc thăm để phân lô. Ban Tổ chức vụ Chợ hoa xuân Kỷ Hợi TP Mỹ Tho năm 2019,  cũng sẽ thực hiện mái che tiền chế bằng khung sắt phủ lưới, độ che phủ 80% ở khu vực Quảng trường; khu vực phường 1 không thực hiện mái che; đảm bảo cấp nước, điện chiếu sáng ban đêm cho các hộ kinh doanh hoa kiểng; hợp đồng bảo vệ; bố trí điểm giữ xe…

IMG_7077-700x466

Hội hoa xuân Mậu Tuất 2018 tại Phường 1. Ảnh: THTG

Tại buổi gặp gỡ, đại diện một số hộ trồng hoa kiểng nêu một số vấn đề vướng mắc như: cơ sở vật chất ở Quảng trường có thể đáp ứng nhu cầu tổ chức chợ hoa hay chưa? Giá cho thuê ở 02 địa điểm tổ chức chợ hoa xuân có sự chệnh lệch; việc di dời địa điểm tổ chức Chợ hoa xuân từ khu vực phường 1 ra Quảng trường trung tâm cần có lộ trình và thời gian cụ thể….

Giải đáp các thắc mắc của người dân, lãnh đạo UBND Tp. Mỹ Tho cho biết, sở dĩ có sự chênh lệch giá cho thuê giữa khu vực phường 1 và Quảng trường là do khu vực Quảng trường đã được ngân sách Nhà nước hỗ trợ; không có việc lấy tiền cho thuê ở khu vực phường 1 để bù sang địa điểm Quảng trường; giá cho thuê ở khu vực phường 1 cao vì, năm nay, hệ thống âm thanh, điện được trang bị mới; mức giá cho thuê UBND TP Mỹ Tho đưa ra chỉ là giá dự kiến; khi có số lượng đăng ký cụ thể, thành phố sẽ có phương án, mức giá và được các cơ quan chức năng thẩm định rõ ràng…

Hoi hoa xuan Ky Hoi 2019 3

Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thanh Liêm

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Thanh Đức  – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận ý kiến của người dân và cho biết trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan tính toán lại giá cho thuê đúng với chi phí thực tế để quyền lợi của người dân được đảm bảo như nhau tại 2 địa điểm tổ chức chợ hoa….

Thanh Liêm

Bởi THTG