Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang tiếp công dân huyện Tân Phú Đông

(THTG) Ngày 19/12, ông Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang cùng với lãnh đạo các ngành hữu quan có cuộc tiếp xúc với 3 hộ dân xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông khiếu nại về giá bồi thường thu hồi đất mở rộng cầu phà Bến Lở.

vlcsnap-2018-12-20-10h17m14s604

vlcsnap-2018-12-20-10h14m43s768

Người dân trình bày khiếu nại với chủ tịch HĐND tỉnh. Ảnh: Minh Trí 

Ông Trần Ngọc Vàng, ông Nguyễn Văn Lạc và ông Trần Văn Tuấn là 03 trong tổng số 24 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án mở rộng Bến phà Bến Lở và đường huyện 84F đã được UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý chủ trương xây dựng theo hình thức xã hội hoá năm 2016 và doanh nghiệp Sáu Sơn trúng thầu thi công. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, 03 hộ dân trên không bàn giao mặt bằng, có hành vi ngăn cản nhà thầu vì cho rằng, giá bồi thường thu hồi đất chưa thoả đáng, yêu cầu nhà nước tăng mức bồi thường từ 600.000 đồng/m2 lên 2.000.000 đồng/m2, đồng thời phản ánh doanh nghiệp Sáu Sơn có những hành vi uy hiếp, thái độ thách thức, gây ảnh hưởng đến thân thể, tinh thần, cuộc sống của gia đình các hộ khiếu nại.

vlcsnap-2018-12-20-10h16m32s196

Ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận vụ việc. Ảnh: Minh Trí

Ông Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang lắng nghe, ghi nhận các ý kiến và đề xuất của cá hộ khiếu nại, đồng thời đề nghị các hộ nên chia sẻ lợi ích cá nhân với cộng đồng, nhất là chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, không gây rối mất an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà thầu thi công. Riêng đề nghị tăng giá bồi thường thu hồi đất. các hộ khiếu nại cần làm đơn gởi đến cơ quan chức năng xem xét đúng theo luật định. Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người dân thông hiểu chủ trương của nhà nước, đồng thời giám sát chặt chẽ quá trình thi công, cũng như thái độ, hành vi của nhà thấu đối với nhân dân địa phương, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Kim Nữ 

Bởi THTG