Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp Khu công nghiệp Long Giang

Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp Khu công nghiệp Long Giang

(THTG) Ngày 23-6, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp Khu công nghiệp Long Giang (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang).

Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp Khu công nghiệp Long Giang

Chu tich UBND tinh 2

Chu tich UBND tinh 5

Quang cảnh buổi gặp của Chủ tịch UBND tỉnh với các doanh nghiệp KCN Long Giang. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại buổi gặp gỡ, các doanh nghiệp đã nêu lên những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vấn đề như: an ninh trật tự, vấn đề thiếu lao động, đào tạo lao động có tay nghề đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp, vấn đề làm thẻ ATM cho người lao động, ngành ngân hàng cần có phòng giao dịch tại khu công nghiệp tao điều kiện thuận lợi cho người lao động, doanh nghiệp giao dịch tiền tệ….

Chu tich UBND tinh 6

Chu tich UBND tinh 7

Đại diện các sở ngành tỉnh Tiền Giang phát biểu ý kiến. Ảnh: Đoàn Vũ

Sau khi nghe ý kiến của các doanh nghiệp, các sở ngành của tỉnh như: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp, ngành ngân hàng đã giải đáp những thắc mắc, cũng như những kiến nghị của các doanh nghiệp nêu.

Chu tich UBND tinh 9

Chu tich UBND tinh 8

Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu ý kiến tại buổi gặp gỡ với doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã thông tin khái quát về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong những tháng đầu năm 2022. Ông cũng cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đã cơ bản kiểm soát được, nhưng vẫn chưa hết, vì vậy các doanh nghiệp không chủ quan, phải cảnh giác, cần tiến hành tiêm vắc-xin mũi 4 cho người lao động, để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ông cũng đề nghị các sở ngành nhanh chóng giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp vừa nêu, để doanh nghiệp an tâm hoạt động.

Sau buổi gặp gỡ doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo địa phương đã tham quan, tìm hiểu tình hình hoạt động của một số doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu công nghiệp Long Giang.

Thuỳ Trang