Có khoảng 87.000 người ở các tỉnh miền Tây về quê qua cửa ngõ tỉnh Tiền Giang

Có khoảng 87.000 người ở các tỉnh miền Tây về quê qua cửa ngõ tỉnh Tiền Giang

Trước chủ trương Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam bộ nới lỏng giãn cách từ đầu tháng 10 đến nay, đã có hàng chục ngàn người về các tỉnh miền Tây, qua cửa ngõ tỉnh Tiền Giang, được các lực lượng chức năng, cũng như người dân hướng dẫn, hỗ trợ.

Người dân từ TP.Hồ Chí Minh vềngang qua cửa ngõ Tiền Giang. Ảnh: Lê Thi

Theo Công an Tiền Giang, từ ngày 01/10/2021 đến 6 giờ ngày 05/10/2021 có khoảng 87.000 người, chủ yếu là công nhân, người lao động tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh, sử dụng xe máy để về quê các tỉnh miền Tây, qua cửa ngõ Tiền Giang chủ yếu trên quốc lộ 1; trong đó có khoảng 4.500 người quê Tiền Giang. Để đảm bảo an toàn cho người dân, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch; Công an tỉnh đã phân công trên cán bộ chiến sĩ phối hợp các lực lượng liên quan, đón người về từ các tỉnh tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh.

Đối với người dân Tiền Giang, lực lượng chức năng sẽ đưa về nhà Văn hóa huyện Châu Thành, tiến hành test nhanh, giao Công an cấp huyện rước về địa phương tiếp tục thực hiện các thủ tục cách ly theo quy định. Đối với người người dân các tỉnh, thành khác, Công an tỉnh phân công cán bộ phân luồng, dẫn đường đi qua địa bàn tỉnh an toàn, thông suốt, không dùng đỗ, đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Gò Công Đông đón rước trên 900 người dân về quê

Trong 4 ngày qua, (từ ngày 01-10 đến ngày 04-10) có rất nhiều người dân của huyện Gò Công Đông chủ yếu là công nhân, người lao động đang sinh sống, học tập, làm việc ở TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ trở về địa phương.

Để tạo điều kiện giúp người dân về quê, đồng thời đảm bảo phòng chống dịch, huyện Gò Công Đông đã bố trí phương tiện và lực lượng tiếp nhận được 921 trường hợp người dân trở về địa phương và đang theo dõi sức khỏe, cách ly theo quy định về phòng chống dịch. Trong số 921 trường hợp này, có 415 trường hợp đang cách ly tập trung và 506 trường hợp cách ly tại nhà.

Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân cách ly. Ảnh: Hoàng Minh

Cụ thể, đối với người đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin qua 14 ngày hoặc F0 đã điều trị khỏi bệnh, có giấy ra viện thì thực hiện cách ly y tế tại nhà 07 ngày. Đối với người đã tiêm đủ 01 mũi vắc xin qua 14 ngày, thì thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, đồng thời tổ chức xét nghiệm PCR vào ngày thứ 01 và ngày thứ 07. Riêng đối với người chưa tiêm vắc xin thì thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm PCR vào ngày thứ 01, ngày thứ 07 và ngày thứ 14.

Theo dự kiến, địa phương sẽ tiếp tục bố trí lực lượng, phương tiện để rước những người dân còn lại có nguyện vọng và đủ điêu kiện về quê từ nay đến ngày 15/10.

Mạnh Cường – Hoàng Minh

Nguồn: http://www.thtg.vn/co-khoang-87-000-nguoi-o-cac-tinh-mien-tay-ve-que-qua-cua-ngo-tinh-tien-giang/