Cơ sở sản xuất nem – chả lụa Ngọc Thành: Tạo dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Cơ sở sản xuất nem – chả lụa Ngọc Thành: Tạo dựng thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Qua nhiều năm xây dựng thương hiệu Nem – chả lụa Ngọc Thành, đến nay cơ sở sản xuất nem – chả lụa Ngọc Thành (phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã được cấp Giấy xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Đặc biệt, nem Huế Ngọc Thành còn được chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao.

Cơ sở sản xuất nem – chả lụa Ngọc Thành được thành lập vào năm 2002. Các sản phẩm của cơ sở, gồm chả lụa, giò thủ, chả Huế, nem Huế, nem bì…

Từ khi thành lập đến nay, cơ sở đã không ngừng nỗ lực, từng bước khẳng định thương hiệu. Đến nay, sản phẩm của cơ sở được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, hương vị đặc trưng.

Để có được điều này, trong sản xuất, cơ sở luôn tuân thủ quy định 3 không: Không chất bảo quản, không hàn the và không phụ gia.

Anh Lê Trung Hiếu, chủ cơ sở cho biết, nguyên liệu chế biến nem, chả không khó, nhưng để sản phẩm đạt chất lượng, cần lựa chọn kỹ nguồn nguyên liệu và quy trình sản xuất phải bài bản. Chính vì thế, cơ sở luôn kiểm tra khắt khe nguyên liệu đầu vào, phải đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Anh Lê Trung Hiếu đang chế biến chả lụa.

Anh Lê Trung Hiếu đang chế biến chả lụa.

Cơ sở của anh Hiếu thường sử dụng các nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương để sản xuất nem, chả. Tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất đều khép kín.

Ngoài bí quyết truyền thống của gia đình, anh Hiếu không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm; mạnh dạn đầu tư trang thiết bị hiện đại như sử dụng máy đóng gói tự động, máy hút chân không… giúp giảm công lao động; bảo quản tốt sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Nhiều người tiêu dùng nhận xét, nem Huế Ngọc Thành có vị chua thanh hòa quyện với các gia vị, kết hợp với độ giòn của bì tạo nên hương vị đặc trưng.

Với thương hiệu đã được tạo dựng, hiện nay trung bình mỗi ngày, cơ sở đưa ra thị trường từ 300 – 500 kg nem, chả các loại, với thị trường tiêu thụ chủ yếu là Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng.

Sau thời gian khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện cơ sở đã dần hồi phục sản xuất trở lại bình thường. Dịp tết, nhu cầu tiêu thụ nem, chả tăng mạnh, do đó cơ sở đang tăng sản lượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Vừa qua, Tỉnh đoàn trao vốn 150 triệu đồng hỗ trợ anh Hiếu đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc và tham gia đánh giá sản phẩm OCOP cho sản phẩm chả lụa. Anh Hiếu cho biết, sau khi nhận chứng nhận OCOP cho sản phẩm nem Huế, cơ sở sẽ tiếp tục nâng chất lượng sản phẩm.

Anh mong các sở, ngành hỗ trợ, tạo điều kiện cho sản phẩm nem – chả Ngọc Thành quảng bá đến nhiều nơi, tham gia trưng bày tại các hội chợ triễn lãm, siêu thị, trung tâm thương mại để sản phẩm được vươn xa hơn.