Con dâu trộm hơn nửa tỷ đồng nhà chồng đem giấu

Con dâu trộm hơn nửa tỷ đồng nhà chồng đem giấu

(-) Khoảng 13 giờ ngày 13-6, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang nhận được tin tố giác của ông Phạm Văn Ngọc (cư trú ấp Tân Bình 2B, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo) về việc bị kẻ gian đột nhập, trộm nhiều trang sức bằng vàng và tiền mặt. Tài sản thiệt hại trị giá khoảng 680 triệu đồng.

Nghi phạm Nguyễn Thị Cẩm Tú.

Nghi phạm Nguyễn Thị Cẩm Tú.

Tại cơ quan Công an, ông Ngọc cho biết, người phát hiện tài sản bị mất là Nguyễn Thị Cẩm Tú (con dâu ông Ngọc, sinh năm 1986) đang sống chung nhà. Theo lời khai của Tú, khi đi làm về vào lúc 10 giờ 40 phút ngày 13-6, Tú phát hiện nhà bị trộm đột nhập.

Kiểm tra lại tài sản tại phòng riêng, Tú phát hiện mất 1 số nữ trang bằng vàng và 40 triệu đồng nên gọi điện thoại báo cho ông Ngọc. Khi về nhà, ông Ngọc còn phát hiện thêm 1 tủ kính bị vỡ, cùng với đó là 20 chiếc nhẫn vàng 24K (trọng lượng 5 chỉ mỗi chiếc) trong tủ cũng “không cánh mà bay”.

Tang vật vụ trộm cắp tài sản.

Tang vật vụ trộm cắp tài sản.

Vụ việc được ông Ngọc trình báo Công an huyện Chợ Gạo. Nhận thấy vụ việc thuộc thẩm quyền của Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) – Công an tỉnh Tiền Giang thụ lý nên Công an huyện Chợ Gạo đã báo đến PC02.

PC02 đã phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tiền Giang và Công an huyện Chợ Gạo khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, xác minh điều tra, truy tìm kẻ trộm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng chứng cứ thu thập được, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng gây ra vụ trộm cắp chính là Nguyễn Thị Cẩm Tú.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Tú đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho biết vì mâu thuẫn với gia đình chồng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Tú khai nhận, sau khi trộm số vàng của ông Ngọc, Tú tạo hiện trường giả để nhằm che đậy hành vi phạm tội; đồng thời, đóng giả là người bị mất tài sản trong vụ việc nhằm đánh lạc hướng cơ quan Công an. Sau khi thực hiện hành vi, Tú đã gửi toàn bộ tài sản cho 1 người hàng xóm cách đó khoảng 500 m giữ hộ.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14-6, lực lượng Công an thu hồi số tang vật; đồng thời, tạm giữ Tú để tiếp tục điều tra, làm rõ.