Công nhân lao động ngụ tỉnh Tiền Giang có thể đi làm ngoài tỉnh

Công nhân lao động ngụ tỉnh Tiền Giang có thể đi làm ngoài tỉnh

Sau 1 tuần cho CNLĐ tỉnh nhà được đi làm việc (đi về hàng ngày) tại tất cả các doanh nghiệp trong tỉnh, Tiền Giang tiếp tục “mở cửa” cho CNLĐ trong tỉnh được đi làm ngoài tỉnh (đi về hằng ngày).

Ngày 8.11, UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản về việc thống nhất cho phép CNLĐ tại tỉnh Tiền Giang trở lại làm việc tại các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Theo đó, triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất cho phép CNLĐ tại tỉnh Tiền Giang trở lại làm việc tại các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố trong khu vực có nhu cầu cho CNLĐ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang quay trở lại làm việc thì liên hệ UBND cấp huyện nơi có CNLĐ của doanh nghiệp để thống nhất phương án đưa, đón công nhân, đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng, chống dịch COVID-19.

CNLĐ đi làm phải được tiêm ngừa đủ liều vaccine. Doanh nghiệp công bố thời gian, địa điểm, phương tiện đón, trả công nhân cụ thể. Xe đưa rước công nhân bố trí không quá 50% số ghế ngồi, xe không được dừng, đỗ dọc đường, trừ trường hợp khẩn cấp, công nhân đi xe nào về xe đó.

KỲ QUAN

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/cong-nhan-lao-dong-ngu-tinh-tien-giang-co-the-di-lam-ngoai-tinh-972125.ldo