<Cụ ông 88 tuổi quét rác làm sạch khu phố>

0
30
<Cụ ông 88 tuổi quét rác làm sạch khu phố>

<Cụ ông 88 tuổi quét rác làm sạch khu phố>

Mấy năm nay, sáng sớm, người dân khu phố 3, quốc lộ 1K, phường Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã quá quen thuộc với hình ảnh một cụ ông lụm khụm cầm chổi quét sạch rác, đất cả một đoạn đường.

Đó là cụ Nguyễn Văn Cẩn, năm nay đã 88 tuổi. Dù tuổi đã cao, lưng đã còng, mắt đã yếu, nhưng cụ Cẩn vẫn sáng sáng đều đặn dậy sớm, quét dọn vệ sinh nhà cửa và một đoạn đường khu phố nơi mình ở. Dù không được phân công nhưng cụ tự cho đó là trách nhiệm và niềm vui của mình.

Mỗi sáng, cụ Cẩn dành khoảng 15 phút để quét sạch đoạn đường. Có lúc khom lưng nhiều quá, cụ mới chịu dừng lại nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục.

"Già rồi khòm lâu nó mỏi lưng chứ không có mệt. Mình làm cái này thì thể xác mình khỏe mà lại làm cho đường sá sạch sẽ coi nó lịch sự hơn. Sẵn quét nhà mình rồi quét luôn chứ ai kêu mình cái vụ này. Mình muốn làm thì làm thôi. Còn làm được thì làm. Chừng nào già quá thì hổng làm nữa", cụ Cẩn nói.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, người cựu chiến binh ấy vẫn cố gắng là tấm gương cho con cháu. Với việc làm bình dị và thầm lặng, người cựu chiến binh ấy lặng lẽ góp phần làm cho đường phố thêm sạch đẹp, lịch sự hơn và coi đó là niềm vui nhỏ bé mỗi sáng mai thức dậy của mình…

Nguồn: Báo TuổI Trẻ
(Via: Việc Tử tế)
#toilanguoisaigon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here