Cuối tháng 8-2018:Tiếp tục ra quân trục vớt lục bình

Cuối tháng 8-2018:Tiếp tục ra quân trục vớt lục bình

Sáng 26-7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác trục vớt lục bình ở các tuyến kinh, rạch trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng tặng bằng khen cho các đơn vị nhờ thực hiện tốt việc ra quân tục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng tặng Bằng khen cho các đơn vị thực hiện tốt việc ra quân trục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang (NN&PTNT), tính đến ngày 24-7, toàn tỉnh đã ra quân trục vớt lục bình được hơn 650 km với khoảng trên 4,2 triệu m2, huy động được trên 25 ngàn người, đạt 43% kế hoạch.

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Mẫn cho biết, hiện phong trào trục vớt lục bình đang có dấu hiệu đi xuống. Nếu các địa phương không đẩy nhanh thực hiện thì khó hoàn thành trước ngày 31-8. Từ đó, sở đề nghị các huyện, thành, thị nghiên cứu giải pháp, đưa cơ giới vào trục vớt lục bình.

Trong tuần cuối của tháng 8, tỉnh sẽ tiếp tục có 1 cuộc tổng ra quân để trục vớt lục bình. Trong tuần cuối của tháng 8, tỉnh sẽ tiếp tục có 1 cuộc tổng ra quân để trục vớt lục bình.

Sở NN&PTNT đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi và các huyện, thành, thị đăng ký thời gian và danh mục công trình cụ thể.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng biểu dương Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân trong công tác trục vớt lục bình; đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, Sở NN&PTNT phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, phương án trục vớt lục bình tới đâu sẽ giao lại các địa phương quản lý.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, trong tuần cuối của tháng 8, tỉnh sẽ tiếp tục có 1 cuộc tổng ra quân để trục vớt lục bình.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 tập thể thực hiện tốt việc ra quân trục vớt lục bình, khơi thông dòng chảy.

M. THÀNH

Bởi – Báo Ấp Bắc