Đàm Vĩnh Hưng hát tặng phạm nhân

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng phạm nhân

Khi anh đến trại giam Long Hòa (Long An) chiều 27 Tết, nhiều người chuẩn bị sẵn hoa, bảng ghi tên ca sĩ. Anh bắt tay giao lưu cùng khán giả. Ca sĩ hát bài Xuân này con không về (Trịnh Lâm Ngân sáng tác) để tặng các phạm nhân và cán bộ quản lý trại. Bên dưới, nhiều người khóc khi nghe nhạc phẩm kể về nỗi lòng người con ăn Tết xa nhà.

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng phạm nhân ngày Tết     Đàm Vĩnh Hưng hát tặng phạm nhân ngày Tết

Đàm Vĩnh Hưng hát tặng phạm nhân tại Long An. Video: Youtube.

Ca sĩ cho biết những năm gần đây, đến dịp Tết anh cùng nhiều đồng nghiệp vào các trại giam biểu diễn văn nghệ. “Tôi muốn giúp các phạm nhân đón năm mới ấm cúng hơn, như một cách động viên họ cải tạo tốt”, anh nói.

Không ít người chia sẻ với anh nhiều năm qua, họ chưa được về nhà đón Tết cùng gia đình, người thân. Khi nghe Vân – một phạm nhân chịu án chung thân – kể từ khi vào tù, chị chưa gặp gia đình vì nhà ở xa, Đàm Vĩnh Hưng hỗ trợ phương tiện để đưa bố và con trai chị Vân đến trại giam gặp chị.

Đàm Vĩnh Hưng hát cùng phạm nhân tại Tiền Giang. Ảnh: Thành Phạm.

Đàm Vĩnh Hưng hát cùng phạm nhân tại Tiền Giang. Ảnh: Thành Phạm.

Dịp Tết Canh Tý, Đàm Vĩnh Hưng chủ yếu chạy show tại các phòng trà ở TP HCM. Năm nay, Đàm Vĩnh Hưng đi hát ít hơn, dồn sức chuẩn bị cho liveshow. Thời gian rảnh, anh trang trí nhà cửa và mời đồng nghiệp, khán giả đến chơi. Ca sĩ đặt những cành đào từ Bắc chuyển vào, chọn những giỏ hoa cúc, dưa hấu, ụ rơm để tạo khung cảnh đặc trưng ngày Tết. Anh còn lên ý tưởng cho khu vườn xuân với hoa lan, dương xỉ trồng đan xen. “Tôi sinh vào năm Tân Hợi (1971) nên lúc nào cũng muốn tươi mới”, ca sĩ nói.

Đàm Vĩnh Hưng

Đàm Vĩnh Hưng trang trí Tết trong nhà. Ảnh: Hiep Tang.

Năm mới, ca sĩ ra mắt dự án Tết của Hưng với ba bộ ảnh, ba video nhạc dạng lời và một album. Ban đầu, anh thực hiện bộ hình gợi những nét đẹp ngày xưa của Tết và những ca khúc quen thuộc được hòa âm lại, như món quà gửi tặng khán giả. Sau đó, anh làm thêm một video về ngày Tết, mời Quang Linh, Vũ Hà, Hương Giang, Lê Giang, Nam Thư, BB Trần… tham gia. 

Đàm Vĩnh Hưng tên thật là Huỳnh Minh Hưng, sinh năm 1971 ở Quảng Nam. Năm 1998, anh đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TP HCM. Đầu thập niên 2000, anh gây chú ý với hai ca khúc Tình ơi xin ngủ yên và Bình minh sẽ mang em đi. Anh tiếp tục ra mắt các album Hưng (2004), Mr. Đàm (2005), Tình ca hoài niệm (2006), Giải thoát (2007)… Anh còn làm giám khảo nhiều cuộc thi ca hát như: Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Tuyệt đỉnh song ca, Thần tượng Bolero…

Tam Kỳ

Theo – Vnexpress.net