Doanh nghiệp Tiền Giang tăng tốc ngay từ đầu năm

Doanh nghiệp Tiền Giang tăng tốc ngay từ đầu năm

(THTG) Trong năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp ở Tiền Giang nổ lực vượt qua mọi khó khăn để ổn định sản xuất kinh doanh. Năm mới 2023, với những thời cơ, vận hội, tâm thế mới, doanh nghiệp Tiền Giang kỳ vọng tình hình kinh tế thế giới sẽ phục hồi mạnh mẽ, hứa hẹn là một năm tăng tốc, phát triển.

Doanh nghiệp Tiền Giang tăng tốc ngay từ đầu năm

Chế biến thủy sản tại Công ty cổ phần Gò Đàng. Ảnh: Lê Thi

Năm 2022, vượt qua một năm nhiều khó khăn, doanh nghiệp tỉnh nha đã có nhiều giải pháp, phương án kinh doanh phù hợp đảm bảo tăng trưởng, đặc biệt là trên lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu. Bằng sự nỗ lực vượt khó và bắt nhịp được xu thế phục hồi, các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thủy hải sản có đóng góp không nhỏ cho lĩnh vực xuất khẩu của tỉnh cán đích trên 3,8 tỷ USD, tăng trên 24% so cùng kỳ. Trong đó: tăng cao nhất là khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tăng hơn 28%. Kế đến là khu vực kinh tế ngoài nhà nước tăng 17%.

Và ngay từ những ngày đầu năm 2023, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở Tiền Giang đã bắt tay ngay vào sản xuất cho những đơn hàng mới. Với những tín hiệu lạc quan, ngay từ đầu năm 2023, nhiều doanh nghiệp hoạt động với khí thế sôi nổi với nhiều kỳ vọng mới.

Bước vào năm mới 2023, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ sản xuất kinh doanh thuận lợi, tiếp tục đóng góp cho việc khôi phục lại và đưa kinh tế Tiền Giang tăng tốc, phát triển mạnh mẽ hơn nữa để đạt được những mục tiêu trong năm 2023, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu quan trọng mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra trong giai đoạn 2021-2025.

Thùy Trang