Đồn Biên phòng Kiểng Phước khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết”

Đồn Biên phòng Kiểng Phước khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết”

(THTG) Ngày 02-3, Đồn Biên phòng Kiểng Phước phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phước tổ chức khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân.

var playerElement = document.getElementById(“player-wrapper”);
var player = new Clappr.Player({
source: “http://123.30.141.4:8000/nha ddk 3.3.21.mp4”,
poster: “”,
mute: false,
mimeType: “video/mp4”,
height: 360,
width: 640,
autoPlay: true
});
player.attachTo(playerElement);
player.play();

vlcsnap-2021-03-03-15h36m08s089

vlcsnap-2021-03-03-15h35m58s465 

Khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết”  tặng cho gia đình ông Huỳnh Văn Tiết và bà Nguyễn Thị Tranh. Ảnh: Đoàn Phát

Căn nhà “Đại đoàn kết” được xây tặng cho gia đình ông Huỳnh Văn Tiết và bà Nguyễn Thị Tranh, hiện là hộ nghèo đang sinh sống tại ấp 5, xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông. Gia đình ông bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, những người con đã có gia đình ở rất xa, nhưng cũng khó khăn, nên không giúp đỡ được gì cho ông bà. Trước đây vài năm, bà Tranh bị tai nạn giao thông gãy chân, để lại di chứng khá nặng, nên đi lại rất khó khăn, còn ông Tiết thì sức khỏe rất yếu, nhưng hàng ngày ai thuê mướn việc gì cũng làm để kiếm sống. Căn nhà hai ông bà ở nay đã xuống cấp trầm trọng, có thể đỗ sập bất cứ lúc nào.

Trước hoàn cảnh đó, Đồn Biên phòng Kiểng Phước, Bộ đội Biên phòng Tiền Giang và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phước vận động các nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí để xây nhà mới cho ông bà. Ngôi nhà được xây dựng trên nền nhà cũ có diện tích gần 40 m2, đảm bảo theo tiêu chuẩn “3 cứng”, kinh phí do Công ty xăng dầu Tiền Giang hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự đóng góp.

Đoàn Phát