Dông lốc gây thiệt hại nhiều nhà ở, vườn cây của người dân

Dông lốc gây thiệt hại nhiều nhà ở, vườn cây của người dân

(ABO) Ngày 12-11, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang cho biết, mưa to kèm theo lốc xoáy chiều ngày 11-11 đã gây thiệt hại nhiều nhà ở và vườn cây, hoa màu của người dân.

Mưa to kèm theo lốc xoáy chiều ngày 11-11 đã làm sập 2 căn nhà và tốc mái 26 căn nhà

Theo thống kê ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 11-11, mưa to kèm theo dông lốc đã làm sập 2 căn nhà và tốc mái 26 căn nhà của người dân ở 2 huyện Châu Thành và Cai Lậy.

Ngoài ra, mưa to kèm theo lốc xoáy còn làm đổ ngã, gãy, trốc gốc hàng trăm cây ăn trái gồm: Sa pô, bưởi, xoài, vú sữa… Tổng thiệt hại ước tính khoảng 510 triệu đồng.

Thiệt hại nặng nhất là xã Kim Sơn (huyện Châu Thành) có 1 căn nhà sập hoàn toàn và 21 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo, hơn 230 cây ăn trái bị đổ ngã.

Nhiều cây ăn trái bị ngã đổ

Ngay sau khi xảy ra dông lốc, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TX. Cai Lậy và huyện Châu Thành đã chỉ đạo UBND các xã và các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp, lực lượng hỗ trợ, khắc phục hậu quả do mưa dông kèm theo lốc xoáy gây ra. Đến nay, lực lượng hỗ trợ và người dân đã khắc phục xong nhà bị tốc mái và sập, cơ bản ổn định cuộc sống của người dân. Đối với cây ăn trái bị ngã đổ, các lực lượng đã tiến hàng khắc phục xong trong buổi sáng nay.

Một căn nhà bị tốc mái sau cơn mưa to kèm theo lốc xoáy vào chiều ngày 11-11

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 17 cơn lốc xoáy ở các huyện: Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước, Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông, Tân Phú Đông, TX. Cai Lậy, TX. Gò Công, TP. Mỹ Tho, đã gây thiệt hại 274 căn nhà (sập 9 căn, tốc mái 265 căn), 1,7 ha bắp thiệt hại 100%, 120 ha lúa bị ngã đổ và 1.034 cây thiệt hại (sầu riêng, mít, dừa, vú sữa, sa pô và cây xanh ven đường…). Ước tổng thiệt hại khoảng 7,23 tỷ đồng.