Đường tỉnh lộ ở Tiền Giang khởi công 6 năm vẫn chưa hoàn thành

Đường tỉnh lộ ở Tiền Giang khởi công 6 năm vẫn chưa hoàn thành

Theo kế hoạch tỉnh lộ 878 giai đoạn 1 đến tháng 5/2018 phải thông xe, đưa vào hoạt động nhưng đã qua hơn 6 năm xây dựng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Tỉnh lộ 878 đi qua địa bàn huyện Châu Thành – huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã được đầu tư xây dựng với nguồn kinh phí lớn. Tuy nhiên, sau 6 năm khởi công, đến nay công trình này vẫn chưa hoàn thành gây phản ánh trong nhân dân.

Vào tháng 5/2015, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức khởi công xây dựng đường tỉnh lộ 878 (Giai đoạn 1). Đây là tuyến giao thông đường bộ trọng yếu tạo điều kiện lưu thông thuận lợi gắn kết giữa vùng Đồng Tháp Mười (huyện Tân Phước, Tiền Giang) với huyện Châu Thành, TP Mỹ Tho và kết nối với đường cao tốc Trung Lương- TP.HCM, Quốc lộ 1. Dự án (Giai đoạn 1) dài 13 km, mặt đường nhựa rộng 11m với vốn đầu tư hơn 460 tỷ đồng.


Đoạn đường 878 còn lại do công ty TNHH Thuận Phú thi công chậm tiến độ.

Theo kế hoạch tỉnh lộ 878 (giai đoạn 1) đến tháng 5/2018 phải thông xe, đưa vào hoạt động. Tuy nhiên qua hơn 6 năm xây dựng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang cho biết, công trình này chưa hoàn chỉnh là do đoạn mặt đường khoảng 1,2 km, tại địa bàn xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước chưa bàn giao mặt bằng. UBND huyện Tân Phước chậm thực hiện công tác đền bù giải tỏa đối với một số hộ dân bị mất đất để giao cho nhà đầu tư.

Từ giữa năm 2021, sau khi giải phóng xong mặt bằng đoạn này, công ty TNHH Thuận Phú (tại huyện Châu Thành,Tiền Giang) trúng thầu tiếp tục thi công đoạn đường 878 (giai đoạn 1) đoạn còn lại và theo hợp đồng phải hoàn thành vào ngày 24/12 năm nay.

Tuy nhiên đến nay, công trình này vẫn chưa hoàn thành, nhà thầu thi công dở dang có thể còn kéo dài. Trong khi đó, phần mặt đường tỉnh 878 có nhiều điểm đã bong tróc, xuất hiện ổ gà, ổ voi kém an toàn giao thông, địa phương phải nhiều lần duy tu, khắc phục.


Nhiều điểm trên mặt đường tỉnh lộ 878 đã bong tróc, phải duy tu, khắc phục nhiều lần.

Hiện nay, người dân huyện Tân Phước và Châu Thành, tỉnh Tiền Giang  đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công với chất lượng cao, sớm thông tuyến đường tỉnh, không để kéo dài nhiều năm gây lãng phí nguồn kinh phí và quỹ đất của nhà nước.

“Tỉnh lộ này làm 5 – 6 năm chưa xong khiến người dân vẫn phải đi đường tạm dọc bờ sông. Trong khi đoạn đã hoàn thành trước đây giờ đã xuống cấp, hư hỏng, còn 1 đoạn đã giải tỏa vẫn chưa làm xong nên rất lãng phí. Người dân đề nghị nhà nước phải làm đường sao cho đạt chuẩn, sớm hoàn thiện cho người dân đi lại thuận tiện làm ăn”, ông Nguyễn Thanh An, người dân xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành bày tỏ./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/duong-tinh-lo-o-tien-giang-khoi-cong-6-nam-van-chua-hoan-thanh-post914224.vov