Hàng hóa cận Tết dồi dào – Giá cả ổn định.

Hàng hóa cận Tết dồi dào – Giá cả ổn định.

(THTG) Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang vừa đi kiểm tra công tác dự trữ hàng hóa tết năm 2023, qua khảo sát thực tế tại các siêu thị, hợp tác xã, ông Phạm Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang  đã đánh giá cao công tác dự trữ bình ổn giá của các đơn vị trên địa bàn.

Tại HTX phường 1, TP Mỹ Tho lãnh đạo đơn vị này cho biết hàng hóa phong phú và đa dạng, hầu hết là hàng Việt,  sức mua đang tăng mạnh, nhất là những mặt hàng phục vụ mùa tết như bánh,mứt, trà, rượu, nước ngọt, bia….giá cả bình ổn. Còn tại Siêu thị Go! Mỹ Tho thì hàng hóa rất dồi dào, giá cả ổn định, nhiều mặt hàng giảm sâu để chia sẻ khó khăn với người tiêu dùng.

Hàng hóa cận Tết dồi dào – Giá cả ổn định.

vlcsnap-2023-01-18-09h32m16s030.png

Ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác mua bán hàng hóa Tết tại HTX phường 1 và siêu thị GO! Mỹ Tho. Ảnh: Minh Nguyên

Ngoài ra, các đơn vị cũng tập trung xây dựng các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP ở những nơi thuận lợi nhất để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của vùng miền. Giá cả được niêm yết cụ thể, rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng đi mua sắm trong những ngày cuối năm.

vlcsnap-2023-01-18-09h33m04s093.png

Hàng hóa đa dạng, dồi dào, giá được niêm niết rõ ràng, tại điều kiện thuận lợi cho người dân mua sắm Tết. Ảnh: Minh Nguyên

Tết Nguyên đán năm 2023, Tiền Giang có 9 doanh nghiệp tham gia dự trữ hàng hóa tết, với tổng giá trị hàng hóa trên 450 triệu đồng, trong đó hàng hóa thiết yếu trên 120 triệu đồng. Hiện các đơn vị thực nghiêm túc công tác dự trữ, cũng như chương trình bình ổn giá theo chủ trương chung của tỉnh. Đảm bảo hàng hóa cung ứng đủ trước trong và sau tết.

Thùy Trang