HĐND huyện Châu Thành giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11

HĐND huyện Châu Thành giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11

(THTG) Chiều ngày 21-10, Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành tổ chức phiên họp giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XI.

Trước và sau kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Châu Thành đã ghi nhận 20 ý kiến của cử tri, trong đó có 8 ý ‎kiến được UBND huyện và các ngành liên quan giải quyết xong, 12 ý kiến còn lại HĐND huyện đã giao cho Ban Kinh tế – Xã hội huyện khảo sát, thẩm tra trong quá trình giải quyết.

vlcsnap-2020-10-22-08h39m51s362

vlcsnap-2020-10-22-08h39m23s979

Quang cảnh phiên họp giám sát của HĐND huyện Châu Thành. Ảnh: Ngọc Yên

Tại buổi giám sát, UBND huyện Châu Thành và các ngành chuyên môn đã giải trình, làm rõ thêm nội dung giải quyết 12 ý kiến của cử tri về công tác xây dựng cơ bản, điện nông thôn, y tế, tài nguyên môi trường và chế độ chính sách xã hội. Mặc dù, đến thời điểm này, tất cả các ý kiến của cử tri đã được UBND huyện, các ngành liên quan xem xét, giải quyết và trả lời bằng văn bản cho cử tri, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thỏa đáng của nhân dân. Vì vậy, Thường trực HĐND huyện đề nghị thời gian tới, UBND huyện Châu Thành và các ngành chuyên môn tiếp tục nghiên cứu giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri.

Đối với những ý kiến của cử tri đã kiến nghị nhiều lần, qua nhiều kỳ họp, nhưng chưa được trả lời thấu tình đạt lý, giải quyết chưa đến nơi đến chốn, HĐND huyện Châu Thành sẽ tiếp tục thực hiện chức năng giám sát, nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

                                                       Ngọc Yên