Huyện đoàn Cai Lậy: Lan tỏa Chương trình "Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện"

Huyện đoàn Cai Lậy: Lan tỏa Chương trình "Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện"

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Chương trình “Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện” (gọi tắt là Chương trình) được Huyện đoàn Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang triển khai thực hiện sâu rộng. Qua đó, đã hỗ trợ, giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, thanh niên yếu thế trong cuộc sống.

Để triển khai thực hiện Chương trình, tuổi trẻ huyện Cai Lậy đã linh hoạt, sáng tạo trong triển khai thực hiện các chương trình: Vì sức khỏe cộng đồng; vì đàn em thân yêu; san sẻ cùng nhà nông và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Hội Khuyến học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng học bổng và quà cho 68 đội viên, đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 32 Liên đội Trường Tiểu học và THCS, 2 trường THPT trên địa bàn huyện Cai Lậy với tổng kinh phí 34 triệu đồng.

Huyện đoàn Cai Lậy: Lan tỏa Chương trình "Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện"

Huyện đoàn Cai Lậy tặng quà từ Chương trình cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Bình Phú (huyện Cai Lậy) Đỗ Minh Mẫn cho biết: “Trong thực hiện Chương trình, Đoàn Thanh niên thị trấn Bình Phú đã linh hoạt, chủ động trong thực hiện các phần việc. Đặc biệt, đơn vị quan tâm chăm lo cho đối tượng thanh niên yếu thế, học sinh và thanh niên công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các tổ chức, nhà hảo tâm, qua đó giúp các hoàn cảnh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống”.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cai Lậy đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm tặng hơn 1.070 phần quà (tổng trị giá trên 325 triệu đồng) cho gia đình đoàn viên, hội viên, thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, biểu diễn thời trang… để tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên trong dịp tết.

Bí thư Huyện đoàn Cai Lậy Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết: “Chương trình năm 2023 có nhiều đổi mới so với các năm trước về phương thức thực hiện, tuy nhiên mục tiêu của Chương trình hướng đến vẫn mang giá trị nhân văn sâu sắc, đó là hỗ trợ, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, tạo sự gắn kết trong cộng đồng. Đồng thời, qua Chương trình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội. Chương trình cũng chính là môi trường thuận lợi để rèn luyện, giáo dục đoàn viên, thanh niên về những giá trị truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” của dân tộc ta”.

Có thể nói, qua các hoạt động của Chương trình mà Huyện đoàn Cai Lậy duy trì thực hiện hằng năm vào mỗi độ tết đến, xuân về càng phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ huyện Cai Lậy.