HUYỀN THOẠI MÁI TÓC BỜM SƯ TỬ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG Ở SÀI GÒN NGÀY ĐÓ

0
20
HUYỀN THOẠI MÁI TÓC BỜM SƯ TỬ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG Ở SÀI GÒN NGÀY ĐÓ

HUYỀN THOẠI MÁI TÓC BỜM SƯ TỬ DẪN ĐẦU XU HƯỚNG Ở SÀI GÒN NGÀY ĐÓ

Hôm nay, tự dưng tìm lại nick Flickr và thấy được bản thân thời xưa với mái tóc bờm sư tử mà bồi hồi ghê gớm. Cách đây tầm 10 – 15 năm về trước, gái Sài Gòn cứ 100 đứa thì 99 người để tóc bờm sư tử, đứa còn lại chắc là chưa kịp cập nhật trend.

Đặc trưng của mái tóc này chính là phần đầu sẽ xù, đuôi tóc tỉa gọn và mỏng, mái xéo dày cọm che hết trán. Ngày đó, việc có trên mình mái tóc này giống như cách người ta thể hiện sự sành điệu. Cách chụp hình với mái tóc bờm sư tử thông thường sẽ luôn đi kèm góc chụp từ trên xuống, chu mỏ và trợn mắt nhìn lên. Để đạt chuẩn sành điệu, các thiếu nữ sẽ kết hợp với áo thun ba lỗ, quần tụt nhẹ, dép Doctor huyền thoại đi từ sân trường đến công viên, từ nhà thương điên đến bệnh viện phụ sản, từ cầu Ông Lãnh đến cầu Thị Nghè.

Người dẫn đầu xu hướng ngày ấy, mình nhớ không nhầm chính là cô ca sĩ Bảo Thy, sau cuộc thi Miss Audition, cùng với Khổng Tú Quỳnh, Đông Nhi, Lương Bích Hữu,… tất cả đều để kiểu tóc bờm sư tử thần thánh, tạo nên một trào lưu “Nóng hơn cái lò”.

Trào lưu ấy, có lẽ tồn tại không dưới 5 năm, chẳng ngắn, chẳng dài, nhưng đã đồng hành cùng một thế hệ dân Sài Gòn ngày đó. Đó không hẳn chỉ là thời trang, mà cả là cả một kỷ niệm thật “trẻ trâu” của mỗi chúng ta.

By #saigonreview – Sài Gòn Review

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here