Khởi tố, tạm giam 4 đối tượng giết người do ghen tuông tình ái

Khởi tố, tạm giam 4 đối tượng giết người do ghen tuông tình ái

(THTG) Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 04 đối tượng về hành vi giết người.

Cụ thể, 04 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Công Bình, sinh năm 1983, Phan Minh Tân, sinh năm 2001, cùng cư ngụ ấp Ngươn, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành và Nguyễn Quốc Tiến, sinh năm 2000, cư ngụ ấp Đông B, xã Đông Hòa và Trần Tân Khanh, sinh năm 1989, cư ngụ ấp Trang, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Khởi tố, tạm giam 4 đối tượng giết người do ghen tuông tình ái

Khoi to vu giet nguoi

Đối tượng Nguyễn Công Bình và địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Trọng Tín

Trước đó, vào đêm 01/8/2022, do nghi ngờ Bình có quan hệ bất chính với vợ mình, nên sau khi uống rượu, anh Đỗ Tấn C., sinh năm 1991, cư ngụ ấp Thới, xã Đông Hòa cầm dao tự chế đến cửa hàng điện thoại di động của Bình tại ấp Bình Phú, xã Bình Trưng, huyện Châu Thành để nói chuyện.

Tại đây, giữa anh C. và nhóm của Nguyễn Công Bình xảy ra xô xát, Phan Minh Tân dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh C., mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng anh C. đã tử vong trước khi vào đến bệnh viện.

Sau khi gây án, các đối tượng đã rời khỏi hiện trường, đến chiều 02/8/2022, 02 đối tượng là Phan Minh Tân và Nguyễn Quốc Tiến đến cơ quan Công an đầu thú. Qua điều tra, lực lượng Công an tiến hành mời làm việc đối tượng Nguyễn Công Bình và Trần Tân Khanh.

Khoi to vu giet nguoi 5

Khoi to vu giet nguoi 3

Khoi to vu giet nguoi 4

03 đối tượng còn lại (từ trên xuống) gồm: Phan Minh Tân, Nguyễn Quốc Tiến và Trần Tân Khanh. Ảnh: Trọng Tín

Bước đầu điều tra, Bình khai: Giữa Bình và vợ anh C. có mối quan hệ yêu đương lén lút từ cuối năm 2020 đến nay. Đêm 01/8, Bình và vợ anh C. hẹn nhau đi ăn tối. Khi về nhà, giữa anh C. và vợ xảy ra cự cãi và trong lúc cự cãi anh C. dọa sẽ giết chết cả hai, sau đó lấy xe máy chạy đi tìm Bình. Sau khi anh C. ra khỏi nhà, vợ anh C. điện thoại thông báo cho Nguyễn Công Bình và Bình đã gọi điện cho Tân, Tiến và Khanh, sau đó xảy ra án mạng. Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Hồ Sương