Khóm phụng Tân Phước vào mùa đón Tết

Khóm phụng Tân Phước vào mùa đón Tết

(THTG) Tân Phước là huyện chuyên canh khóm lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu của người dân, nông dân Tân Phước thường tập trung xử lý để khóm cho thu hoạch giáp Tết. Đặc biệt, ngoài khóm thường, nhiều nông dân còn chuyên trồng khóm phụng để bán Tết mang lại thu nhập khá cao.

Khóm phụng Tân Phước vào mùa đón Tết

vlcsnap-2023-01-05-09h30m19s564.png

Nông dân Tân Phước chăm sóc khóm phụng để bán trong dịp Tết. Ảnh: Thanh Lâm

Tại huyện Tân Phước, khóm phụng được trồng ở 1 số xã như Thạnh Mỹ, thị trấn Mỹ Phước. Mỗi nơi chỉ có vài hộ trồng khóm phụng.  Mỗi hộ trồng cũng chỉ khoảng vài trăm cây, do khóm phụng chủ yếu bán vào dịp Tết. Hiện nay, nông dân đang tích cực chăm sóc để vườn khóm phụng cho trái to, có hình dáng đẹp, bắt mắt người mua chưng Tết.

Giá khóm phụng hiện nay được các thương lái đến mua loại lấy cả cây và trái đẹp với giá 120 ngàn đồng/trái. Đối với loại chỉ lấy trái là: 70 ngàn đồng. Trừ đi chi phí, mỗi hộ trồng khóm phụng thu lợi vài chục triệu đồng trong dịp Tết.

Với loại trái cây có hình dáng đẹp, khóm phụng đã trở thành loại nông sản không thể thiếu vào dịp Tết do nhu cầu chưng cúng trong các mâm ngũ quả. Trong khi diện tích trồng khóm phụng không nhiều nên người trồng khóm phụng luôn phấn khởi vì thu nhập khá vào mỗi dịp Tết.

                                    Phúc Thịnh