Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

(THTG) Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), ngày 18-7, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách

vlcsnap-2022-07-18-14h53m08s621.png

 Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy đến thăm và tăng quà gia đình chính sách xã Long Tiên, huyện Cai Lậy. Ảnh: Bá Thủy

Tại huyện Cai Lậy, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 7 gia đình chính sách trên địa bàn xã Long Tiên, huyện Cai Lậy. Tại mỗi nơi đến thăm, thay mặt đoàn, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang đã ân cần hỏi thăm sức khỏe đến các thương, bệnh binh và các cha, mẹ của các liệt sĩ. Ông cũng chúc các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc; gửi lời cảm ơn sâu sắc và ghi nhận những cống hiến của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và phát triển đất nước. Ông cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình luôn phấn đấu, rèn luyện trong học tập, lao động và luôn là tấm gương ở địa phương và xã hội; tiếp tục ra sức cống hiến, đóng góp cho chính quyền các cấp ngày một vững mạnh để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

* Tại huyện Cái Bè, đoàn công tác do ông Nguyễn Văn Nhã – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà cho 07 hộ gia đình chính sách ở xã Hậu Mỹ Bắc A.

vlcsnap-2022-07-18-14h56m33s934.png

vlcsnap-2022-07-18-14h57m21s341.png

Ông Nguyễn Văn Nhã –  Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến thăm gia đình chính sách tại huyện Cái Bè. Ảnh: Bùi Phong

Tại các gia đình, ông Nguyễn Văn Nhã đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp và hy sinh của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng đất nước và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời gửi lời thăm hỏi sức khỏe và hy vọng các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

* Tại xã Long Trung, huyện Cai Lậy, Đoàn lãnh đạo tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Văn Mười – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 7 hộ gia đình chính sách gồm: 01 mẹ liệt sĩ, 03 vợ liệt sĩ và 03 thương binh trên 61%. Đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình sản xuất, đời sống của các gia đình và tri ân sự đóng góp của các gia đình trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

vlcsnap-2022-07-18-15h03m21s570.png

vlcsnap-2022-07-18-15h00m57s574.png

Ông Nguyễn Văn Mười – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đến thăm và tặng quà cho 7 hộ gia đình chính sách tại xã Long Trung, huyện Cai Lậy. Ảnh: Lê Thi

* Tại Thị xã Gò Công, Đoàn công tác do Đại tá Phạm Văn Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh  Tiền Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách ở Khu phố 1, 3 và 5, Tx.Gò Công.  Tại những nơi đến thăm, Đại tá Phạm Văn Thanh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn về những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước; đồng thời, mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước đối với người có công với quê hương, đất nước. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhóm phóng viên thời sự