Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão số 9

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão số 9

(THTG) Chiều ngày 24/11, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông đã đến kiểm tra công tác tuyên truyền về phòng chống với cơn bão số 9 (USagi) tại đài truyền thanh thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông.

Kiem tra bao

Cán bộ truyền thanh Thị trấn Vàm Láng điều chỉnh âm thanh thông báo tình hình diễn biến bão số 9. Ảnh: Bùi Phong

Kiem tra bao 1

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang làm việc với UBND Thị trấn Vàm Láng. Ảnh: Bùi Phong

Qua kiểm tra và khảo sát thực tế tại đài truyền thanh thị trấn Vàm Láng về công tác tuyên truyền đến người dân về phòng chống bão, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu huyện Gò Công Đông và đài truyền thanh thị trấn Vàm Láng liên tục cập nhật thông tin về tình hình bão số 9 cho người dân biết diễn biến và hướng dẫn người dân kỹ năng ứng phó với cơn bão. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Gò Công Đông khẩn trương kiểm tra số lượng nhà cửa cần chằng chống; di dời người dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn và chuẩn bị sẵn sàng khi bão đổ bộ vào đất liền, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

* Cũng tại Thị trấn Vàm Láng, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra và nắm bắt tình hình về công tác phòng chống với cơn bão số 9.

Kiem tra bao 7 Kiem tra bao 9

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác phòng chống bão tại Cảng cá Vàm Láng. Ảnh: Bùi Phong

Sau khi được đại diện Đồn Biên phòng Kiểng Phước báo cáo tình hình kêu gọi tàu thuyền và ngư dân về nơi tránh trú bão an toàn, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống bão số 9 của Đồn Biên phòng Kiểng Phước, đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng tiếp tục tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện vào nơi tránh trú bão an toàn. Bên cạnh đó, cần phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng của địa phương, hướng dẫn các phương tiện vào các bến neo đậu, tránh trú an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, yêu cầu các phương tiện vào nơi tránh bão, kiên quyết xử lý những trường hợp không chấp hành lệnh.

Hữu Tâm

Bởi THTG