Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ người dân về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ người dân về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

(THTG) Chiều 25/4, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã buổi buổi gặp gỡ với 200 người dân phường 4, TP. Mỹ Tho về các nội dung chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

UBND tinh gap go nguoi dan

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh với người dân Phường 4, Tp. Mỹ Tho. Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi gặp gỡ, người dân phường 4 thành phố Mỹ Tho đã trình bày nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Cần có giải pháp tôn tạo và có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại công viên Tết Mậu Thân; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho Trường Tiểu học Lê Quý Đôn; giải pháp giải quyết tình trạng lấn chiếm bờ kè để buôn bán; có quỹ đất để thu gom xử lý rác thải từ các khu phố. Bên cạnh đó, người dân còn có nhiều ý kiến bức xúc về khâu phục vụ bệnh nhân và tình trạng quá tải ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang; tình trạng cò đất hiện hoành hành; giải pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường.

UBND tinh gap go nguoi dan 2 UBND tinh gap go nguoi dan 1

Người dân Phường 4, Tp. Mỹ Tho phát biểu ý kiến. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận tất cả các ý kiến, kiến nghị của người dân, đồng thời yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền để có trả lời cụ thể cho người dân.

Về lĩnh vực y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe của người dân, thời gian qua tỉnh cũng đã đầu tư xây dựng nhiều công trình y tế quan trọng, đồng thời đã ban hành nhiều chính sách thu hút bác sĩ. Từ nay đến năm 2020, tỉnh Tiền Giang đã và đang đầu tư nhiều hạng mục và công trình thuộc lĩnh vực  y tế, nhằm đáp ứng yêu cầu  khám chữa bệnh và các dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân, giải quyết tình trạng quá tải ở bệnh viện. Về cảnh quan môi trường, tỉnh và thành phố cần có biện pháp để tôn tạo, chỉnh trang công viên Tết Mậu Thân trong thời gian tới.

UBND tinh gap go nguoi dan 3

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giải đáp các ý kiến đóng góp của người dân. Ảnh: Bá Thủy

Ngoài ra, những vấn đề người dân quan tâm như chỉnh trang, sửa chữa đường Hùng Vương; thu gom, xử lý rác của ngành Tài nguyên và môi trường cũng được Phó chủ tịch UBND Lê Văn Nghĩa đề cập và lưu ý các sở ngành liên quan nhanh chóng có giải pháp thực hiện.

Trước đó, tại huyện Chợ Gạo, ông  Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở ngành đã có buổi gặp gỡ với 150 người dân xã Xuân Đông.

UBND tinh gap go nguoi dan 8

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh với người dân xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo. Ảnh: Đoàn Vũ

Tại buổi gặp gỡ người dân xã Xuân Đông đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến ngành chức năng và chính quyền địa phương liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là các hộ chăn nuôi không xử lí chất thải tại địa phương. Ngoài ra, người dân xã Xuân Đông còn có  các ý kiến liên quan đến các lĩnh vực điện sinh hoạt, nước sạch nông thôn, xây dựng hệ thống đèn đường, lắp đặt camera an ninh để đảm bảo an toàn giao thông tại địa phương…

Still0426_00018

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giải đáp các ý kiến đóng góp của người dân. Ảnh: Đoàn Vũ

Đại diện các ngành chức chức năng, chính quyền địa phương đã thông tin, giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của người dân thuộc thẩm quyền. Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã giải đáp thêm một số ý kiến của người dân, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhân dân địa phương có nhiều ý kiến đóng góp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cơ sở.

Thanh Xuân – Kim Phượng

Bởi THTG