Ngày 14-11: Tiền Giang ghi nhận 274 F0, có 48 ca ngoài cộng đồng

Ngày 14-11: Tiền Giang ghi nhận 274 F0, có 48 ca ngoài cộng đồng

(ABO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong 24 giờ qua toàn tỉnh ghi nhận 274 ca mắc Covid-19 mới, giảm 82 ca so với ngày 13-11, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Tiền Giang đến nay lên 20.780 ca.

Tầm soát mầm bệnh trong doanh nghiệp

Tầm soát mầm bệnh Covid-19 trong doanh nghiệp.

Trong số 274 F0 phát hiện trong ngày, có 48 ca phát hiện ngoài cộng đồng và 226 ca ghi nhận trong khu cách ly.

Hôm nay, tỉnh có 10 đơn vị phát hiện F0 mới. Trong đó, huyện Cái Bè 79 ca; huyện Chợ Gạo 51 ca; huyện Tân Phước 28 ca; huyện Gò Công Đông 28 ca; huyện Cai Lậy 20 ca; TX. Gò Công 19 ca; TP. Mỹ Tho 19 ca; huyện Châu Thành 16 ca; huyện Gò Công Tây 9 ca; huyện Tân Phú Đông 9 ca. TX. Cai Lậy là đơn vị duy nhất không phát hiện F0 mới trong ngày.

Về công tác điều trị, có 159 bệnh nhân xuất viện trong ngày, đến nay đã có 16.263 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, chiếm 78,26% tổng F0 toàn tỉnh. Hiện tại có 4.078 bệnh nhân đang được điều trị. Trong ngày có 5 bệnh nhân tử vong, nâng tổng số người tử vong do Covid-19 trên địa bàn tỉnh lên 439 người.

Theo đánh giá của Sở Y tế, trong ngày Tiền Giang tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới tại các chùm lây nhiễm đang diễn tiến tại TP. Mỹ Tho, TX. Cai Lậy và các huyện Châu Thành, Cái Bè, Chợ Gạo, Cai Lậy, Gò Công Đông. Nhìn chung, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, xuất hiện các chùm ca, ổ dịch lớn với nhiều ca mắc.

Trong vòng 15 ngày, từ ngày 1-11 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 4.136 F0.

Yếu tố nguy cơ lây nhiễm được xác định là do người dân đi lại nhiều sau nới lỏng giãn cách xã hội làm phát sinh các ổ dịch có phạm vi rộng, khó kiểm soát. Người đi khám bệnh và điều trị nội trú tại các bệnh viện ở vùng có dịch về lây nhiễm cho người cùng nhà. Tài xế đi đến vùng có dịch bị lây nhiễm về lây cho người nhà và hàng xóm.

Nhóm đối tượng nguy cơ không được tầm soát. Có sự giao lưu trong khu phong tỏa, gây ra ổ dịch mới. Một số công ty có lượng công nhân lớn hoạt động không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch gây phát sinh ổ dịch lớn và phức tạp.

Truy vết sót F1 do người dân khai báo không trung thực về lịch trình và tiếp xúc. Số lượng lớn người dân về từ các tỉnh, thành có tình hình dịch bệnh phức tạp (TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An) có nguy cơ lây nhiễm cho người nhà.

Các công ty ngoài cụm, khu công nghiệp hoạt động trở lại, công nhân đi về hằng ngày, bị nhiễm từ nơi cư trú và lây lan cho các công nhân khác trong công ty thành các ổ dịch lớn. Công nhân đi làm tại các công ty ở tỉnh Long An (đi, về trong ngày bằng xe đưa, rước) bị lây nhiễm và gây ra nhiều ổ dịch lớn.