Nghi phạm cướp ngân hàng ở Tiền Giang tử vong

Nghi phạm cướp ngân hàng ở Tiền Giang tử vong

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện do uống thuốc diệt cỏ, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng tại Tiền Giang đã tử vong.

Sáng 20/9, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết Châu Cường (36 tuổi, ngụ TP.HCM), nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng đã tử vong tại bệnh viện.

Theo đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, khi cảnh sát bắt giữ Cường vào tối 16/9 tại nhà riêng ở TP.HCM, nghi phạm có biểu hiện nôn ói và khai đã uống thuốc diệt cỏ. Cơ quan điều tra đã đưa nghi phạm đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau 3 ngày điều trị, Cường đã tử vong.

Nghi pham cuop ngan hang o Tien Giang tu vong hinh anh 1 Nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng đã tử vong do uống thuốc diệt cỏ. Ảnh: Công an cung cấp. 

Cảnh sát cho biết trong vụ cướp ngân hàng tại huyện Châu Thành, Cường là người trực tiếp gây án và không có đồng phạm. Quá trình điều tra, cảnh sát đã làm rõ Cường mua 2 khẩu súng ổ xoay từ Trần Ngọc Đức (22 tuổi, ngụ TP.HCM).

Khi bị bắt, Đức đã giao nộp thêm một khẩu súng ổ xoay. Nam thanh niên này khai mua bán công cụ hỗ trợ trên mạng và đã bán 2 khẩu súng cho Cường với giá 16 triệu đồng.

Nghi pham cuop ngan hang o Tien Giang tu vong hinh anh 2 3 khẩu súng được cảnh sát thu giữ, trong đó khẩu màu trắng ngoài cùng được nghi phạm sử dụng khi gây án. Ảnh: Minh Anh. 

Trong đó, khẩu súng mà Cường trực tiếp sử dụng khi cướp ngân hàng vào chiều 13/9 được mua với giá 10 triệu đồng.

Như Zing.vn đã thông tin, vụ cướp xảy ra vào chiều 13/9, tại phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Công Thương (Vietinbank) chi nhánh huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Nhân viên ngân hàng khai với cảnh sát rằng vào cuối giờ làm việc buổi chiều, một nam thanh niên đeo khẩu trang bước vào phòng giao dịch. Khi bảo vệ yêu cầu người này tháo khẩu trang, anh ta rút súng khống chế bảo vệ và nhân viên giao dịch, cướp trên 940 triệu đồng rồi tẩu thoát về hướng TP.HCM.

Công an Tiền Giang phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và các lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an, sau 3 ngày điều tra đã bắt giữ Cường vào khuya 16/9 tại nhà riêng ở TP.HCM.

Cảnh sát đã thu giữ 8 điện thoại, 2 khẩu súng ổ xoay và 11 viên đạn, 655 triệu đồng và các tang vật liên quan. Cường khai đã dùng số tiền cướp được để cá độ qua mạng và thua số tiền lớn.

Nghi pham cuop ngan hang o Tien Giang tu vong hinh anh 3 Huyện Châu Thành (khoanh đỏ), nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Google Maps. 

Bởi – Zing News