Ngồi ở Tiền Giang lừa mua điện thoại iPhone 13 ở Vũng Tàu

Ngồi ở Tiền Giang lừa mua điện thoại iPhone 13 ở Vũng Tàu

Ngày 26-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Ngân (25 tuổi, quê Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo tài sản.


Nguyễn Thị Thanh Ngân và chiếc điện thoại lừa đảo được từ Vũng Tàu – Ảnh: QUỲNH GIANG

Ông Lê C. – chủ tiệm điện thoại di động ở Vũng Tàu – trình báo ông bị một khách hàng lừa đảo lấy đi chiếc điện thoại iPhone 13 Promax, trị giá gần 43 triệu đồng. Một nữ khách hàng đặt mua dòng điện thoại nói trên qua điện thoại và nhận hàng ở Vũng Tàu. Tuy nhiên sau khi giao hàng cho người được khách hàng “chỉ định”, người này đã không còn liên lạc được.

Quá trình điều tra, Công an Vũng Tàu xác định Nguyễn Thị Thanh Ngân (25 tuổi, quê Tiền Giang) là người đã lừa đảo mua hàng nhưng không trả tiền.

Ngân dùng điện thoại liên lạc với ông Lê C., xưng mình tên “Minh” và đặt mua iPhone 13 Promax với giá gần 43 triệu đồng. Ngân yêu cầu ông C. mang điện thoại đến một quán trà sữa trên đường Lê Lợi, TP Vũng Tàu.

Khi đến, ông C. gọi điện thoại cho Ngân ra nhận hàng thì được yêu cầu mang vào quán giao cho nhân viên quản lý tên “Minh”. Lúc này Ngân lại nói ông C. đến đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu để nhận tiền.

Vì “khách hàng” này nói đúng tên “Minh” nên ông C. giao hàng.

Nhưng trước khi đặt mua điện thoại của ông C., Ngân đã gọi điện đến quán trà sữa nói trên đặt mua 12 ly trà sữa, đồng thời hỏi tên nhân viên quản lý ở đây và biết tên là Minh. Ngân cũng nhờ nhân viên quán nước này “nhận giùm” món hàng ông C. mang đến.

Khi biết ông C. đã mang điện thoại đến quán, Ngân gọi điện thuê shipper đến gặp nhân viên quán nước lấy chiếc điện thoại iPhone 13, mang đến đường Trần Phú, TP Vũng Tàu giao cho mình. Còn 12 ly trà sữa, Ngân nói với quán sẽ có người khác đến lấy sau.

Tuy nhiên khi người giao hàng mang đến điểm hẹn, Ngân tiếp tục yêu cầu anh này mang đến một nhà xe chạy tuyến Vũng Tàu – TP.HCM gửi hàng lên cho mình. Khi hàng đến TP.HCM, Ngân lại tiếp tục thuê shipper đến gặp nhân viên nhà xe nhận hàng và đưa gói hàng ra xe gửi về Tiền Giang cho mình.

Quá trình điều tra, Ngân khai nhận, với thủ đoạn như trên đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo khác, trong đó có vụ lừa lấy một chiếc tivi ở Tiền Giang. Ngày 21-10, Ngân đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang khởi tố tội “lừa đảo tài sản” nhưng được tại ngoại.

Công an Vũng Tàu đã ra thông báo tìm những nạn nhân của Nguyễn Thị Thanh Ngân để phối hợp giải quyết.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ngoi-o-tien-giang-lua-mua-dien-thoai-iphone-13-o-vung-tau-20211126151340314.htm