Người dân xã Bình Đông than phiền các th-ủ tục về đất đai

Người dân xã Bình Đông than phiền các th-ủ tục về đất đai

(ABO) Chiều 16-5, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Tiền Giang Trần Văn Bon cùng các sở, ngành đã có buổi gặp gỡ nhân dân xã Bình Đông (TX. Gò Công) để trao đổi, lắng nghe ý kiến về các nội dung liên quan đến Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công (PAPI).

Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Trần Văn Bon phát biểu tại buổi gặp gỡ nhân dân xã Bình Đông. Đồng chí Trần Văn Bon phát biểu tại buổi gặp gỡ nhân dân xã Bình Đông.

Tại buổi gặp gỡ, người dân xã Bình Đông đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến chính quyền các cấp xoay quanh các cấn đề: Chất lượng nước sinh hoạt không đảm bảo, nguồn nước yếu; đ-ầu tư hạ tầng giao thông; chính sách cho người có công; t-iêu chuẩn để được công nhận hộ nghèo; đ-ầu tư hệ thống lưới điện…

Đặc biệt, nhiều ý kiến còn phản ánh các th-ủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai như: Chậm tiếp nhận hồ sơ đo đạc chuyển nhượng quyền sử dụng đất; chậm x-ác định ranh giới đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo chương trình VLAP…

Trước các kiến nghị của người dân, lãnh đạo địa phương và các ngành đã có những giải đáp, trả lời cụ th-ể.

Người dân xã Bình Đông phát biểu ý kiến. Người dân xã Bình Đông phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Trần Văn Bon ghi nhận tất cả các ý kiến của người dân. Đồng thời, đề nghị ngành Điện kiểm tra lại hệ thống lưới điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Về đ-ầu tư hạ tầng giao thông, xã Bình Đông phấn đấu ra mắt xã nông thôn mới trong năm 2020, do đó nhiều công trình giao thông sẽ được đ-ầu tư.

Đồng chí Trần Văn Bon mong người dân ủng hộ, đồng hành cùng chính quyền bằng việc hiến đất, hoa lợi trên đất để các công trình được triển khai thuận lợi.

Riêng đối với các kiến nghị về th-ủ tục hành chính liên quan đến đất đai, đồng chí Trần Văn Bon đề nghị ngành Tư pháp rà soát các trường hợp người dân phản ánh để có đề xuất cấp trên hướng gi-ải qu-yết, tránh tình trạng người dân đi lại nhiều lần…

M. THÀNH

Bởi – Báo Ấp Bắc