Người dân yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc ở Tịnh thất Bồng Lai

Người dân yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc ở Tịnh thất Bồng Lai

Sau khi Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố 4 bị can liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai, người dân địa phương rất hoan nghênh, mong muốn những ẩn khuất, vi phạm ở đây sẽ được sớm làm rõ.

Những lùm xùm tại Tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã xảy ra nhiều năm qua nên không còn là chuyện gì xa lạ với người dân, nhất là với những người đang sinh sống gần đó.

Theo người dân, Tịnh thất Bồng Lai ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An có nhiều điểm vi phạm, đặc biệt là hành vi phạm pháp của ông Lê Tùng Vân. Việc lợi dụng, giả danh tổ chức tôn giáo để trục lợi và làm nhiều việc trái đạo đức, vi phạm pháp luật của ông Lê Tùng Vân cần phải được xử lý kiên quyết.


Bị can Lê Tùng Vân, người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai

Anh Phạm Nguyên Khang, một phật tử tại xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết: “Ông Tùng Vân quá nhiều tội nên bây giờ phải xử lý hình sự, chứ không được thấy ông ấy lớn tuổi không xử lý nặng sau này người khác học làm theo. Cùng với đó, phải có biện pháp xử lý chính quyền địa phương, bởi tịnh thất đó nằm trên địa bàn, và họ đã lợi dụng tôn giáo để làm sai mà họ không biết thì không được”.

Anh Nguyễn Công Việt, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết, qua theo dõi thông tin vụ việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai mấy ngày gần đây khiến bản thân anh cũng như nhiều người dân vô cùng không đồng ý. Đó là việc lợi dụng hình thức nuôi dưỡng trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi từ thiện. Giờ đây khi vụ việc được phát giác, cơ quan chức năng đã khởi tố những bị can có liên quan thì người dân mong muốn sớm làm sáng tỏ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Nguyễn Công Việt kiến nghị, những người có hành vi phạm tội trong Tịnh thất Bồng Lai hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” phải bị pháp luật xử lý.


Phía ngoài “Thiền am bên bờ vụ trụ”

Chị Đoàn Thị Hoàng Thanh, một người dân ở phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ bày tỏ rất buồn khi biết được sự việc xảy ra tại Tịnh Thất bồng lai trong thời gian dài và để lại hậu quả nghiêm trọng mà các cấp chính quyền và các ngành đoàn thể không ai biết. Chị Đoàn Thị Hoàng Thanh đề nghị xem xét trách nhiệm những người có liên quan và các cấp chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý thích đáng để răn cho các trường hợp khác.

Qua theo dõi sự việc của ông Lê Tùng Vân, chị Huỳnh Thị Như (ở phường 8, TP Cà Mau) cho rằng, ông Lê Tùng Vân đã vi phạm nhiều quy định của pháp luật như: Lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ mồ côi để kêu gọi lòng tốt của mọi người, trục lợi cho bản thân; gắn cái mác tu hành để đánh lừa mọi người. Đặc biệt, ông ta còn liên hệ với người có cùng dòng máu làm mất thuần phong mỹ tục, đạo đức của dân tộc ta. Theo chị Như, việc này ảnh hưởng xấu đến xã hội và cơ quan chức năng cần nhanh chóng có kết luận vụ việc và xử lý nghiêm vi phạm.

Liên quan đến vụ Tịnh thất Bồng Lai, ngày 7/1, Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN1995) và bắt tạm giam 3/4 đối tượng./.

Nhóm PV/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/nguoi-dan-buc-xuc-yeu-cau-xu-ly-nghiem-vu-viec-o-tinh-that-bong-lai-post916784.vov