Nhiều mặt hàng thiết yếu ở các chợ tăng giá

Nhiều mặt hàng thiết yếu ở các chợ tăng giá

(THTG) Theo nhiều tiểu thương ở các chợ cho biết: Sau khi tăng giá mạnh vào ngày 11/7, đến nay giá nhiều mặt hàng rau, củ, quả vẫn đứng ở mức giá cao, với mức tăng từ 10 đến 50% so với trước khi thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Ngoài ra, những mặt hàng thực phẩm chế biến cũng tăng từ 5.000đ đến 8.000đ/kg như: bún, hủ tiếu, bánh canh, bánh hỏi…. Thịt gia cầm tăng từ 5.000đ đến 10.000đ/kg; thịt heo, các các loại tăng từ 10.000đ đến 15.000đ/kg tùy loại và tùy khu vực chợ.

Rau qua tang giaRau qua tang gia 5

Nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu bắt đầu tăng giá từ ngày 11-7. Ảnh: Hữu Tâm

Nguyên nhân tăng là do nguồn cung bị thu hẹp (nhiều tiểu thương nghỉ bán) trong khu nhu cầu của thị trường tăng, thêm vào đó giá xăng dầu tăng đã làm cho chi phí vận chuyển tăng cao, góp phần đẩy giá thành của nhiều mặt hàng nông sản tăng mạnh và tiếp tục đứng giá ở mức cao.

Rau qua tang gia 2 Rau qua tang gia 3

Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra thị trường tại các chợ và siêu thị. Ảnh: Hữu Tâm

Để góp phần bình ổn giá, hạn chế tình trạng tăng giá đột biết trong mùa dịch, hiện Sở Công thương Tiền Giang đang phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra thị trường, trong đó tập trung kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Thùy Trang