Ổ dịch tại 2 doanh nghiệp ở xã Bình Đức (Tiền Giang) đã có 87 F0 và 112 F1

Ổ dịch tại 2 doanh nghiệp ở xã Bình Đức (Tiền Giang) đã có 87 F0 và 112 F1

Liên quan đến ổ dịch lớn xã ra tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, đến nay, ổ dịch này đã có 87 F0 và 112 F1.

Chiều nay (25/10), Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, sau khi phát hiện các ca mắc tại Công ty TNHH TM & DV Tuyết Hương và công ty TNHH MTV Hải sản Mê Kông, tại ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các công nhân tại đây và người dân vùng nguy cơ. Qua đó, đã phát hiện 87 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó có 53 ca F0 tại 2 doanh nghiệp (Công Ty TNHH TM & DV Tuyết Hương có 13 ca; công ty TNHH MTV Hải sản Mê Kông có 40 ca).

Qua truy vết đã phát hiện trên 112 trường hợp F1 có liên quan đến ổ dịch này. Hiện tại, các F0 đã đưa đi điều trị tại bệnh viện dã chiến, các F1 được cách ly theo quy định.


Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tỉnh lộ 864 để kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn xã Bình Đức.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh địa phương đã tổ chức phong tỏa khẩn cấp 2 doanh nghiệp đã xảy ra dịch Covid-19 và phong tỏa 22 điểm trên địa bàn xã với hơn 200 nhân khẩu; tại các chốt phong tỏa có lực lượng trực, giám sát 24/24. Công tác hậu cần để chăm lo đời sống người dân vùng phong tỏa được triển khai kịp thời.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Bình Đức còn diễn biến rất phức tạp, phần lớn công nhân F0 ở tại các khu nhà trọ trong xã; tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Trong ngày 25/10, qua test nhanh đã phát hiện có thêm ca dương tính SARS-CoV-2.


Phương tiện từ xã Bình Đức qua chốt kiểm soát dịch bệnh.

Hiện nay, Trung tâm y tế huyện Châu Thành đang hỗ trợ xã tổ chức xét nghiệm tầm soát F0 ở 21 điểm tại 3 ấp trong xã để kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Theo đó, mỗi hộ chọn ra 3 người có nguy cao nhất để lấy mẫu xét nghiệm. Các ngành chức năng của huyện Châu Thành đang tiến hành điều ra, làm rõ và xử lý nghiêm việc 2 doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh không đúng quy định làm phát sinh và lây lan dịch bệnh.


Người dân xã Bình Đức tại điểm xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2

Như tin đã đưa, ngày 21/10, sau khi phát hiện 2 công nhân đang lao động tại Công Ty TNHH TM & DV Tuyết Hương và Công ty TNHH MTV Hải sản Mê Kông, tại ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân lao động ở 2 doanh nghiệp này, thân nhân các công nhân và các trường hợp tiếp xúc gần, tiếp tục phát hiện thêm nhiều ca dương tính. Đến nay, ổ dịch này đã lan rộng ở 3/3 ấp trong xã đều có ca mắc Covid-19. Các ngành chức năng huyện Châu Thành và chính quyền địa phương đang khẩn trương tổ chức tầm soát SARS-CoV-2 và tiêm phòng vaccine cho người dân trong xã./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/o-dich-tai-2-doanh-nghiep-o-xa-binh-duc-tien-giang-da-co-87-f0-va-112-f1-900378.vov