Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khen ngợi việc tổ chức tiêm vaccine cho học sinh ở Tiền Giang

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khen ngợi việc tổ chức tiêm vaccine cho học sinh ở Tiền Giang

Chiều nay (19/11), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đoàn công tác của trung ương và lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã đến thăm, kiểm tra công tác tiêm phòng tại một số trường học trên địa bàn ở tỉnh Tiền Giang.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã đến thăm và kiểm tra công tác tiêm phòng vaccine tại trường Trung học cơ sở Phú Đông, huyện Tân Phú Đông và trường THPT Chợ Gạo huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Phó Thủ tướng đanh giá cao công tác triển khai tiêm phòng vaccine cho các em học sinh tại trường THCS Phú Đông. Nhà trường và cơ quan y tế phối hợp tổ chức chu đáo, đúng quy trình, quy định đảm bảo an toàn. Đặc biệt tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đã mạnh dạn cho các em học sinh khối 9 và khối 12 trở lại học trực tiếp, khi dịch bệnh được kiểm soát với phương án phòng chống dịch chu đáo là phù hợp.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và kiểm tra công tác tiêm phòng vaccine cho học sinh tại tỉnh Tiền Giang.

Tại trường Trung học phổ thông Chợ Gạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vui mừng khi biết được sau 2 ngày triển khai, trường có đến hơn 2.000 học sinh được tiêm phòng vaccine, đạt hơn 95% so với tổng số học sinh của trường (số còn lại do có một số học sinh là F1, F0 đang cách ly không thể đi tiêm phòng); công tác tổ chức dạy trực tuyến của trường tổ chức chu đáo, đảm bảo chất lượng.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang.

Theo Sở Giáo duc và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, từ ngày 17/11, bắt đầu tiêm phòng vaccine cho học sinh từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Toàn tỉnh có hơn 143.600 học sinh trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi sẽ tiêm vaccine trong đợt này. Nhìn chung công tác tiêm phòng cho học sinh thuận lợi, khẩn trương, đảm bảo an toàn phòng dịch, an toàn tiêm chủng, chỉ có vài trường hợp phản ứng nhẹ.


Công tác tổ chức tiêm phòng cho học sinh khối THPT tại tỉnh Tiền Giang.

Về việc tổ chức tiêm phòng vaccine cho học sinh sớm đạt kế hoạch đề ra, thầy Nguyễn Phúc Viễn, Hiệu trưởng Trường THPT Chợ Gạo chia sẻ: “Có 3 tổ tiêm vaccine cho học sinh và việc tiêm chủng đã hoàn thành. Sau tiêm, một số học sinh đau mình nhẹ. Tiêm tại trường thấy không gặp khó khăn mà ngược lại rất thuận lợi. Bên Trung tâm y tế chỉ sàng lọc rồi tiêm, còn toàn bộ việc tổ chức, phân luồng, 5K đều do nhà trường thực hiện”. /.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-khen-ngoi-viec-to-chuc-tiem-vaccine-cho-hoc-sinh-o-tien-giang-906237.vov