Quỹ Thiện Tâm trao 150 con bò giống cho hộ nghèo

Quỹ Thiện Tâm trao 150 con bò giống cho hộ nghèo

(THTG) Trong 02 ngày 24 và 25/10, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup, phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Tiền Giang và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao bò cái giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Bo Bo1Bo2

Các hộ dân nhận bò từ chương trình. Ảnh: Đoàn Vũ

150 hộ nghèo trên địa bàn 03 huyện Gò Công Tây, huyện Châu Thành và huyện Tân Phước đã được đại diện lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm và lãnh đạo tỉnh, huyện trao bò cái giống sinh sản. Toàn bộ kinh phí hỗ trợ bò cái giống sinh sản do Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup tài trợ. Mỗi con bò cái giống có giá trị khoảng 15 triệu đồng/1 con. Trước khi nhận bò, các hộ dân đã được tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, hỗ trợ vắc-xin tiêm phòng một số loại bệnh như lở mồm long móng, tụ huyết trùng…

Tiếp nhận sự giúp đỡ, các hộ gia đình vui mừng, phấn khởi vì đã có điều kiện để sản xuất, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững. Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí Lãnh đạo đã mong muốn các hộ gia đình nhận được bò cái giống sinh sản cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò cái giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hữu Tâm

Bởi THTG