Rau màu tại Gò Công Đông bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 9

Rau màu tại Gò Công Đông bị thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 9

(THTG) Xã Bình Nghị là một trong những xã có diện tích trồng rau màu nhiều nhất của huyện Gò công Đông, với phần lớn là diện tích là rau ăn lá như: cải xanh, cải thìa, hành, rau cần, dưa leo, bí… Tuy nhiên, những ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 9, trời có mưa to và gió mạnh đã làm cho nhiều diện tích rau màu bị hư hỏng do ngập nước và đổ ngã.

Thống kê sơ bộ cho thấy, hơn 5,5 hecta rau màu bị thiệt hại và 5 nhà lưới trồng rau màu bị sập, chủ yếu tập trung ở ấp Vạn Thành, xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông.

vlcsnap-2018-11-27-09h06m54s138

vlcsnap-2018-11-27-09h07m08s153

Nhiều diện tích ra màu bị ngập úng, đổ ngã do ảnh hưởng của cơn bão số 9. Ảnh: Quốc Toàn

Tại hộ ông Phan Văn Giàu có 20 sào đất trồng hành, sau mưa bão đã bị đổ ngã la liệt, với giá hành thu mua hiện tại là 12.000/kg, nhưng hành bị đổ ngã như thế, thu hoạch không kịp sẽ bị thối ngay, ông giàu chia sẻ.

Còn hộ anh Lê Văn Ngộ trồng 6 công bầu, bí đang cho trái và  mới thu hoạch được vài đợt. Cứ 2 ngày anh thu hoạch 1 tấn, với giá 3.000đ/1kg anh bán được 3 triệu đồng. Và mỗi đợt trồng anh thu hoạch khoảng 2 tháng, vậy con số thiệt hại là không nhỏ….

Hiện các hộ nông dân trồng rau màu bị thiệt hại đang khẩn trương gia cố lại nhà lưới, nhà màn và tiêu nước kịp thời chống úng, nhằm tránh thiệt hại do mưa bão gây ra.

                                                                Lê Hằng

Bởi THTG