Sacombank và Vietcombank tặng gạo cho người nghèo vùng dịch

Sacombank và Vietcombank tặng gạo cho người nghèo vùng dịch

(THTG) Mặc dù thời tiết không thuận lợi, do mưa liên tục, nhưng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 05-7, chương trình “Hạt gạo nghĩa tình” của Đài Phát thanh và Truyền hình Tiền Giang vẫn tổ chức trao 2 tấn gạo cho người nghèo, người dân trong khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế tại Phường 2 và Phường 8, Thành phố Mỹ Tho. Đây là 2 địa phương đã phát hiện các ca dương tính lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó chỉ riêng phường 2 có tới 5 khu vực bị phong tỏa, nặng nhất là ổ dịch Cảng cá Mỹ Tho.

Dai PTTH Tang gao 1

Dai PTTH Tang gaoDai PTTH Tang gao 2

Những hạt gạo nghĩa tình do Đài PT-TH Tiền Giang phát động, đã nhận được sự đồng cảm và hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp, gởi tặng người nghèo trong mùa dịch Covid-19

Ngoài việc trao trực tiếp cho các hộ dân gặp khó khăn, Ban chỉ đạo các địa phương đã sắp xếp lực lượng dân quân chuyển gạo đến cho bà con ở các khu vực bị phong tỏa và cách ly, kịp thời tiếp tế lương thực thực phẩm, trong thời điểm dịch đang diễn biến phức tạp. Tổng kinh phí của đợt tặng gạo lần này là 26.000.000 đồng, do 02 ngân hàng đóng trên địa bàn là Sacombank – Chi nhánh Tiền Giang và Vietcombank Tiền Giang đồng tài trợ.

Tin và ảnh: Hữu Hạnh

Niệm phật đường Liên Hoa trao các nhu yếu phẩm thiết yếu cho khu cách ly Phường 10

Tiếp tục hoạt động Chương trình từ thiện “Hạt gạo nghĩa tình”, sáng ngày 05-7, Đài PT-TH Tiền Giang phối hợp Niệm phật đường Liên Hoa đã đến trao tặng lương thực, thực phẩm và một số nhu yếu phẩm cho các hộ dân đang cách ly tại UBND phường 10, thành phố Mỹ Tho.

Tang qua diem cach ly 1

Tang qua diem cach ly

Các nhu yếu phẩm dùng trong sinh hoạt hàng ngày được chuyển đến người dân Phường 10. Ảnh: Việt Bình

Với tinh thần tương thân tương ái và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, đoàn đã trao gần 120 phần quà gồm: gạo, nước tương, dầu ăn,… và 120 thùng mì, cùng các nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày. Tổng kinh phí thực hiện gần 15 triệu đồng do Đài PT-TH Tiền Giang vận động Niệm phật đường Liên Hoa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo động tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần hỗ trợ, động viên người dân trong khu vực phong tỏa và cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ vượt qua giai đoạn khó khăn, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng chiến thắng đại dịch Covid-19.

Hữu Tâm