Sáng mai TP. Mỹ Tho tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân khu vực 1

(ABO) Thông tin từ Trung tâm Y tế TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), thành phố sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng đợt 2 năm 2021 vào ngày 14-9.

Cụ thể, thành phố sẽ tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho người dân trong khu vực 1 gồm địa bàn phường 2, phường 3, phường 8. Đối tượng tiêm chủng là người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn hiện đang có mặt trên địa bàn phường, chưa tiêm mũi 1; ưu tiên cho người trên 65 tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Tiền Giang ưu tiên vắc xin để dập dịch Covid-19 tại TP. Mỹ Tho

Tiền Giang ưu tiên vắc xin để dập dịch Covid-19 tại TP. Mỹ Tho.

Những người không tiêm vắc xin đợt này gồm người có tiền sử dị ứng; có bệnh nền, bệnh mãn tính; người mất tri giác, mất năng lực hành vi; người có tiền sử giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu; phụ nữ mang thai; người đang mắc bệnh cấp tính; người đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng trở lại đây; người đang trong khu phong tỏa, F1, F2, người trong mẫu gộp dương tính.

Vắc xin sử dụng đợt này do AstraZeneca sản xuất. Dự kiến có 3.500 liều vắc xin được tiêm; trong đó 1.000 liều phân bổ cho phường 3, 1.300 liều phân bổ cho phường 2, 1.200 liều phân bổ cho phường 8.

Mục tiêu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Mỹ Tho là phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ. Thành phố yêu cầu quá trình tiêm chủng phải đảm bảo an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng Covid-19 và đảm bảo yêu cầu giãn cách.

Được biết, TP. Mỹ Tho được tỉnh phân bổ 6.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca để tiêm chủng mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 vắc xin này và tiêm cho người dân trong khu vực diễn biến dịch phức tạp. Trong đó, khu vực 1 gồm các phường 2, 3, 8 là khu vực đang được TP. Mỹ Tho phong tỏa diện rộng để thực hiện giai đoạn 3 chiến dịch tầm soát mầm bệnh Covid-19 trong cộng đồng.