Thăm và tặng quà cho tướng Nguyễn Hữu Hạnh

(THTG) Nhân dịp Tết dương lịch 2019, ngày 19/12 tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên ủỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; ông Nguyễn Tấn Phát – Nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và đoàn công tác tỉnh Tiền Giang đã đến thăm và tặng quà ông Nguyễn Hữu Hạnh – 95 tuổi, trước đây là chuẩn tướng của chế độ Việt Nam cộng hòa.

vlcsnap-2018-12-20-08h52m42s035

vlcsnap-2018-12-20-08h55m06s395

Đoàn đến thăm, tặng cho quà cho tướng Nguyễn Hữu Hạnh. Ảnh: Công Luận

Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh mặc dù làm việc cho chế độ ngụy quyền Sài Gòn, nhưng ông là một trong những người có công với cách mạng, là “cơ sở nội tuyến chiến lược của Ban binh vận Trung ương Cục miền Nam”. Nhờ một phần tác động của ông, tổng thống Dương Văn Minh đã đầu hàng vô điều kiện chính quyền Cách Mạng, tránh đổ máu và thương vong tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam ngày 30/4/1975.

Sau ngày miền Nam hoàn toàn được giải phóng, thống nhất đất nước, tướng Nguyễn Hữu Hạnh tiếp tục hợp tác với nhà nước thực hiện các chương trình hòa giải dân tộc. Hiện nay ông là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh. Do tuổi cao sức yếu, hiện tại ông sống với người vợ sau tại thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Do hoàn cảnh gia đình nơi ở mới còn khó khăn, vì vậy Hội đồng hương tỉnh Tiền Giang tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng cho gia đình ông 1 triệu đồng, UBND tỉnh Tiền Giang trao tặng 10 triệu đồng. Ngoài ra các đơn vị trong đoàn đến thăm cũng đã trao tặng cho gia đình ông nhiều món quà và động viên tinh thần để ông sống vui sống khỏe, góp phần cùng với nhà nước thực hiện  khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Công Luận

Bởi THTG