Thanh long Chợ Gạo được giá

Thanh long Chợ Gạo được giá

Bà con ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) phấn khởi chia sẻ, năm nay thanh long được giá, lợi nhuận thu về cao hơn nhiều so với mọi năm.

Hiện nay, người dân vùng trồng chuyên canh cây thanh long của huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đang hết sức phấn khởi. Cảnh mua bán tấp nập làm cho không khí thêm vui tươi, nhộn nhịp. Bà con chia sẻ, năm nay thanh long được mùa được giá nên lợi nhuận cao hơn nhiều so với mọi năm.

Thanh long Cho Gao duoc gia hinh anh 1 Thanh long đang vào mùa thu hoạch tại huyện Chợ Gạo.

Tại vườn thanh long của bà Đoàn Thị Chóng, ấp Quang Khương, xã Quơn Long, gia đình bà đang khẩn trương phân loại thanh long bán cho thương lái. Bà cho biết, khoảng 2 năm trở lại đây, giá thanh long luôn ở mức cao, có thời điểm lên đến 26.000 đồng/kg, thấp nhất cũng khoảng 6-7.000 đồng/kg. Theo bà, giá thanh long tăng cao trong thời gian qua là do trái thanh long được thị trường ưa chuộng. Với 5 công đất trồng thanh long, mỗi năm bà thu nhập được hơn 150 triệu đồng.

Còn ông Bảy Phương, ấp Long Hiệp, xã Quơn Long cũng không ngoại lệ. Ông cho biết: gia đình ông theo nghề trồng thanh long đã hơn 10 năm nay, năm nào năng suất cũng cao. Những năm trước, giá cả bấp bênh nên lợi nhuận không được bao nhiêu.

Tại các cơ sở thu mua thanh long, việc phân loại, đóng thùng loại trái cây này cũng được thực hiện khẩn trương. Ông Tư Nhiên, chủ cơ sở thu mua thanh long Tư Nhiên, xã Quơn Long cho biết hàng ngày cơ sở thu mua từ 50 – 60 tấn thanh long. Hiện việc tiêu thụ thuận lợi nên việc mua vào để vận chuyển tiêu thụ ở nhiều vùng miền khác và xuất khẩu cũng thuận lợi rất nhiều.

Thanh long Cho Gao duoc gia hinh anh 2 Việc thu mua thanh long đang diễn ra tấp nập tại các cơ sở mua bán.

Chợ Gạo là huyện trồng thanh long nhiều nhất tỉnh Tiền Giang. Hiện huyện đang có chủ trương mở rộng diện tích trồng thanh long đạt 4.500 ha đến năm 2015. Bên cạnh việc mở rộng diện tích, sản xuất thanh long theo hướng sạch, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Hiện tổ hợp tác sản xuất thanh long Chợ Gạo đang đẩy mạnh sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGap. Đến nay có 19 hộ trong tổ hợp tác được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn. Đây là một hướng đi đúng để sản xuất thanh long phát triển bền vững về lâu về dài.

Cây thanh long hiện đang đem lại nguồn lợi lớn cho nông dân huyện Chợ Gạo, nhất là việc sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap đang có sức cạnh tranh trên thị trường cao. Với hướng đi này, người trồng thanh long rất an tâm sản xuất, vững bước phát triển vùng chuyên canh thanh long chất lượng cao của tỉnh.

Bởi – Zing News