Thầy trò Tiền Giang hướng về đồng bào miền Trung

Những ngày qua, với tinh thần, nghĩa cử cao đẹp hướng về “khúc ruột” miền Trung, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã thực hiện vận động, quyên góp quà tặng nghĩa tình gửi đến đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, góp phần giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dù năm học 2020 – 2021 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn nhưng bằng tấm lòng “nhường cơm sẻ áo”, nhiều giáo viên và học sinh của các trường học trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động thiết thực cùng chung tay hướng về đồng bào miền Trung.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Tiết sinh hoạt đầu tuần tại Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP. Mỹ Tho) sáng ngày 26-10 khá đặc biệt, bởi thầy cô và các em học sinh ai cũng háo hức cầm trên tay phần quà ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung. Trong lời phát động của mình lãnh đạo nhà trường đã nêu lên những ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt đối với đồng bào miền Trung.

Theo đó, hậu quả gây ra vô cùng tàn khốc, đã có rất nhiều gia đình mất người thân, nhà cửa, phải chịu cảnh đói rét; học sinh gặp nhiều khó khăn khi quay lại trường sau bão lũ… Bằng tất cả tấm lòng, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lãnh đạo nhà trường kêu gọi toàn trường ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hiểu được những khó khăn, vất vả của đồng bào miền Trung trong lúc này, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã đóng góp hơn 65 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, nhà trường tiếp tục phát động và nhận đóng góp từ phụ huynh, học sinh và cựu học sinh nhà trường từ nhu yếu phẩm, quần áo cho đến sách vở, đồ dùng học tập… Và toàn bộ những đóng góp cho người dân vùng lũ lụt miền Trung sẽ được Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đến trao tận tay các địa chỉ cần ủng hộ trong thời gian sớm nhất.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu Lê Bá Ngọc cho biết, thông qua hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được học sinh nhà trường thực hiện rất nhiệt tình. Qua đó, giáo dục học sinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc. Từ đó, góp phần hình thành nhân cách, giúp học sinh sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Phong trào ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung đã có sức lan tỏa mạnh mẽ tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh. Thật cảm động biết mấy, nhiều học sinh đã nhịn ăn sáng để ủng hộ 10.000 đồng hay 20.000 đồng, có học sinh chỉ đơn giản là quyên góp bộ quần áo, bộ sách cũ hay là một bức thư tâm tình cũng đã đủ ấm lòng.

Cụ thể như bức thư đầy xúc động của em Phạm Võ Phương Vy, học sinh lớp 43, Trường Tiểu học Long Thuận (TX. Gò Công) gửi các bạn học sinh miền Trung với nội dung thăm hỏi đầy tình cảm: “Mình đọc báo thấy miền Trung bị lũ lụt, cho nên mình kêu gọi gia đình tặng các bạn một số quà. Gia đình mấy bạn có khỏe không? Ông bạn vẫn ổn chứ? Các bạn trên đó có sao không? Bạn trên đó có ăn uống đầy đủ không? Bão trên đó hết chưa? Mình chúc các bạn trên đó sẽ vượt qua cơn lũ này…”.

Còn tại Trường Đại học Tiền Giang vừa tổ chức Chương trình nghệ thuật “Hướng về miền Trung” đã nhận được tình cảm yêu thương, tấm lòng hảo tâm của sinh viên dành cho đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ với tổng số tiền quyên góp hơn 28 triệu đồng.

Bằng tấm lòng của mình, thầy trò Tiền Giang ủng hộ một phần công sức, với hy vọng người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn do lũ lụt gây ra, ổn định cuộc sống; riêng học sinh sẽ được trở lại trường, tiếp tục học tập trong thời gian sớm nhất.